San Francisco: Truy tố nhân viên tòa án dựng chuyện hại thẩm phán

San Francisco: Truy tố nhân viên tòa án dựng chuyện hại thẩm phán

(Hình minh họa: Getty Images)

SAN FRANCISCO, California (NV) — Một cựu nhân viên cao cấp trong tòa án quận Inyo County, vùng Trung California, bị tố cáo là giả mạo hồ sơ để hại một thẩm phán rồi nộp cho một ủy ban của tiểu bang Californnia chuyên điều tra các vụ tình nghi phạm pháp của giới thẩm phán.

Bản tin của tờ San Francisco Chronicle nói rằng bà Tammy Grimm, 42 tuổi, bị đưa ra trước tòa ở San Francisco hôm Thứ Năm ngày 12 Tháng Bảy để nghe cáo trạng, với các tội danh như đưa bằng chứng giả mạo, tạo giấy tờ giả, và nộp hồ sơ giả cho cơ quan công quyền, theo các công tố viên.

Biện Lý George Gascón trong bản thông cáo gửi tới báo chí cho hay:  “Hệ thống tư pháp của chúng ta đặt trên căn bản công bằng và trung thực. Việc cố ý giả mạo chứng cớ không chỉ gây nguy hại cho những người bị nhắm làm hại, mà còn xói mòn sự tin tưởng của chúng ta vào các định chế được đặt ra để phục vụ tất cả mọi người.”

Các điều tra viên thuộc Bộ Tư Pháp tiểu bang khẳng định là bà Grimm đã giả mạo hồ sơ, tài liệu để hại thẩm phán Brian Lamb thuộc quận Inyo County.

Bà Grimm nay cũng bị chính quyền quận Inyo County cho nghỉ việc. (V.Giang)