Sự trùng hợp tuyệt vời

Sự trùng hợp tuyệt vời

Thứ Bảy, 14 Tháng Tư 20187:14 SA

Nguyễn Quân

LTG-Bills-320x400.jpgBG-luong-320x400.jpg

Trung tướng Michael A. Bills và Thiếu tướng Lương Xuân Việt ( Ảnh của 8tharmy.korea ).

Năm 2014, Chuẩn tướng Michael A. Bills làm Tư lệnh Sư đoàn 1 thiết kỵ ( 1st Cavalry ), Đại tá Lương Xuân Việt là Tư lệnh phó hành quân Sư đoàn. Một thời gian ngắn sau, Chuấn tướng Michael A. Bills được thăng cấp Thiếu tướng và Đại tá Lương Xuân Việt cũng được thăng cấp Chuẩn tướng. Sau đó 2 vị được bổ nhiệm phục vụ tại các đơn vị Lục quân Khác.

Tháng 5 năm 2017, Chuẩn tướng Lương Xuân Việt được bổ nhiệm làm Tư lệnh phó hành quân Quân đoàn 8 lục quân tại Nam Hàn, và được đề cử thăng cấp Thiếu tướng. Đến tháng 1 năm 2018, Thiếu tướng Michael A. Bills được thăng cấp Trung tướng và được bổ nhiệm làm Tư lệnh Quân đoàn 8.

425px-1st_Cavalry_Division_SSI_(1921-2015).svg

Huy hiệu Sư đoàn 1 thiết kỵ ( huy hiệu của en.wikipedia.org ).

Cả 2 vị Tướng Bills – Lương đã từng cùng chỉ huy Sư đoàn 1 thiết kỵ là một Sư đoàn danh tiếng lâu đời, được thành lập vào năm 1921, đã từng tham chiến nhiều cuộc chiến tranh tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Đệ nhị thế chiến, chiến tranh Triều Tiên, chiến tranh Việt Nam, chiến tranh vùng vịnh, can thiệp ổn định tình hình tại Bosnia-Herzegovina, tham chiến Irag, tham dự cuộc hành quân Operation Enduring Freedom và Operation Freedom’s Sentinel tại A Phú Hãn.

xg6OKDlK.png

Huy hiệu Quân đoàn 8 ( huy hiệu của twitter.com/eightharmykorea ).

Một sự trùng hợp tuyệt vời là hiện nay 2 vị Tướng Michael A. Bills và Lương Xuân Việt, nguyên Tư lệnh và Tư lệnh phó hành quân của Sư đoàn 1 thiết kỵ năm 2014 lại được bổ nhiệm cùng làm Tư lệnh và Tư lệnh phó hành quân Quân đoàn 8, là một đại đơn vị tác chiến lục quân hoạt động tại Nam Hàn gồm có các đơn vị trực thuộc như: Sư đoàn 2 bộ binh, Lữ đoàn 35 pháo binh phòng không, Bộ chỉ huy yểm trợ tiếp vận 19, Lữ đoàn 1 truyền tin, Lữ doàn 65 quân y, Lũ đoàn 51 quân báo, Lữ đoàn công binh Viễn Đông và một số đơn vị yểm trợ khác. Chủ trương của Quân đoàn 8 là sẵn sàng để bảo vệ lợi ích quốc gia Hoa Kỳ và đồng minh Nam Hàn và sẳn sàng chiến đấu bất cứ khi nào được lệnh. Quân đoàn 8 lục quân là hiện thân của tính chuyên nghiệp quân sự của Quân đội Hoa Kỳ và sẳn sàng chiến đấu với khẩu hiệu chiến đấu đêm nay “Fight Tonight”.

Chúc song kiếm hợp bích Bills – Lương chỉ huy đại đơn vị Quân đoàn 8 lục quân Hoa Kỳ tại Nam Hàn dũng mãnh và hùng mạnh hơn nữa như khẩu hiệu trên huy hiệu đơn vị.

Nguyễn Quân.

Nguồn: U.S. Army 1st Cavalry Division; MG Michael A. Bills Promotion Ceremony; U.S. Military Promotes First Vietnamese-American General; 8tharmy.korea; Chuẩn Tướng Lương Xuân Việt được điều động đến Nam Hàn trong tình hình căng thẳng với Bắc Hàn.