TGĐ Amazon Jeff Bezos lập quỹ từ thiện $2 tỷ đô la

TGĐ Amazon Jeff Bezos lập quỹ từ thiện $2 tỷ đô la

Nhà tỉ phú Jeff Bezos. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

SEATTLE, Washington (AP) – Người sáng lập và cũng là tổng giám đốc công ty Amazon, ông Jeff Bezos, hôm Thứ Năm, 13 Tháng Chín, cho hay sẽ thành lập một quỹ từ thiện trị giá $2 tỷ.

Mục tiêu chính của quỹ này sẽ là mở các trường mẫu giáo trong các khu nghèo và trợ giúp các tổ chức từ thiện khác nhằm giúp đỡ các gia đình vô gia cư.

Ông Bezos, hiện có số cổ phần trị giá khoảng $160 tỷ trong công ty Amazon, nói rằng ông sẽ đặt tên quỹ này là “Bezos Day One Fund.”

Một phát ngôn viên công ty Amazon.com Inc. xác nhận rằng tất cả số tiền thành lập quỹ đều là của ông Bezos nhưng không cho biết chi tiết quỹ sẽ hoạt động ra sao.

Trong bản tweet gửi ra, ông Bezos nói một phần của quỹ sẽ dùng tài trợ các tổ chức và nhóm cung cấp nơi ở tạm thời cũng như thực phẩm cho các gia đình người trẻ đang lâm vào hoàn cảnh vô gia cư.

Một phần tiền khác sẽ được dùng để thành lập và điều hành các trường mẫu giáo cho các cộng đồng nghèo, và “trẻ nhỏ sẽ là khách hàng chính.”

Ông Bezos hiện được tạp chí Forbes sắp hạng là tỉ phú giàu nhất thế giới, vượt qua hai ông Bill Gates và Warren Buffett. (V.Giang)