Thái Lan điều tra con trai cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra

Thái Lan điều tra con trai cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra

H.L | 06/01/2018 18:20

Thái Lan điều tra con trai cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra
Gia đình cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra trong tiệc sinh nhật 49 tuổi của bà năm 2016. Ảnh: The Nation

Cảnh sát Thái Lan đang xem xét cáo buộc con trai cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã đi London, Anh để gặp mẹ mới đây.

Tân Hoa xã đưa tin, cảnh sát nhập cư Thái Lan đang điều tra cáo buộc về việc Supasek Amornchat, con trai cựu bà Yingluck Shinawatra đã bay từ Bangkok đến London (Anh) để gặp mẹ trong kỳ nghỉ năm mới vừa qua, tướng Srivara Ransibrahmanakul – Phó cảnh sát trưởng cho hay.

Trong số hai bức ảnh được cho là bà Yingluck Shinawatra ở London được công bố hồi cuối năm 2017, tài khoản Facebook secret100million có đăng tải một bức ảnh được cho là bà Yingluck Shinawatra cùng cậu con trai 15 tuổi Supasek Amornchat trong một trung tâm mua sắm ở London.

Thái Lan điều tra con trai cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là bà Yingluck Shinawatra và con trai ở London. Ảnh: The Nation

Bên cạnh đó, Phó cảnh sát trưởng nói thêm rằng cảnh sát nhập cư và các cơ quan chức năng khác đang tìm kiếm một người phụ nữ Thái Lan đã chụp ảnh với bà Yingluck Shinawarta ở London trong kỳ nghỉ tết vừa qua.

Bức ảnh đó đã lan truyền trên mạng xã hội ở Thái Lan và nước ngoài buộc giới chức nước này vào cuộc điều tra tung tích cựu Thủ tướng.

Tháng 8 năm ngoái, em gái ông Thaksin Shinawatra đã rời Thái Lan với sự trợ giúp của một số sĩ quan cảnh sát và đến Dubai. Từ đây, bà được cho là đã di chuyển tới London, Anh.

Cựu Thủ tướng Yingluck Shinwatra chạy trốn trước khi Tòa án Tối cao Thái Lan ra phán quyết cuối cùng về các cáo buộc vi phạm liên quan đến chương trình trợ giá lúa gạo do chính phủ thực hiện vài năm trước. Tòa án sau đó kết án vắng mặt bà 5 năm tù giam.

Tướng Srivara cho biết, chính quyền Anh và Interpol vẫn chưa phản hồi rõ ràng với phía Thái Lan về việc cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra có tới Anh theo thông tin do truyền thông công bố không.

theo Lao Động