Thanh Hóa: Sáng ly hôn

Thanh Hóa: Sáng ly hôn, tối đổ xăng lên người vợ cũ thiêu sống

Vừa ly hôn buổi sáng, đến tối người chồng đổ xăng lên người đốt vợ cũ. (Hình minh họa: Thanh Niên)

THANH HÓA, Việt Nam (NV) – Sau khi tòa xử ly hôn, tối cùng ngày, người vợ về nhà chồng cũ đón con và lấy quần áo thì bất ngờ bị người đàn ông này đổ xăng lên người, châm lửa đốt.

Sáng 6 Tháng Mười Một, 2018, nghi can Cầm Bá Hơn (28 tuổi, ở xã Tân Thành, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) và vợ là chị Lang Thị Thu (24 tuổi) ra tòa ly hôn. Tối cùng ngày, nghi can về nhà thuyết phục chị Thu quay lại, nhưng người vợ không đồng ý.

Theo báo Thanh Niên, tối cùng ngày, chị Thu về nhà đón con và lấy quần áo để về nhà mẹ ruột thì bị nghi can đổ xăng lên người và châm lửa đốt. Người trong nhà và hàng xóm nghe tiếng la hét đã đến dập lửa và đưa chị Thu đến bệnh viện cấp cứu. Hiện nạn nhân đã qua cơn nguy kịch nhưng toàn thân bị bỏng nặng.

Ngày 7 Tháng Mười Một, ông Lò Bá Chinh, trưởng Công An xã Tân Thành, cho biết cơ quan điều tra đã tạm giữ nghi can Cầm Bá Hơn.

Ông Chinh cho hay, sau khi kết hôn với nhau, vợ chồng chị Thu sinh được hai hai người con. Do cuộc sống  khó khăn nên họ gửi lại con cho cha mẹ chăm sóc và ra các tỉnh phía Bắc làm thuê. Thời điểm đó giữa vợ chồng này xảy ra mâu thuẫn tình cảm không thể hàn gắn nên chị Thu làm đơn ra tòa xin ly hôn.

Nghi can Nguyễn Quang Dũng. (Hình: VTC News)

Liên quan đến việc dùng xăng thiêu đốt vợ sau khi ly hôn, theo báo VTC News, hôm 20 Tháng Tám, 2018, do có mâu thuẫn từ trước, vào lúc rạng sáng, ông Nguyễn Quang Dũng (42 tuổi, ngụ xã Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) trèo tường vào nhà trọ của vợ là bà Nguyễn Thị Huệ (37 tuổi), cùng hai con gái riêng của vợ 14 và 12 tuổi.

Khi nghe tiếng gọi, vợ ông Dũng và các con ra mở cửa thì bị ông này tưới can xăng mang theo rồi châm lửa đốt, khiến cả ba nạn nhân bị phỏng nặng.

Hoảng loạn, bà Huệ bỏ chạy vào phòng ngủ nhưng vẫn bị ông Dũng đuổi theo bóp cổ. Chỉ đến khi lửa cháy lan, nhiều người hàng xóm mới nghe tiếng kêu cứu, chạy sang dập lửa và đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh Viện Chợ Rẫy, Sài Gòn. Tuy nhiên vài ngày sau bé gái 14 tuổi cũng đã chết theo mẹ do bị phỏng nặng.

Khai với công an, ông Dũng cho rằng do vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn và bị bà Huệ đuổi ra khỏi nhà nên tức giận mua xăng rồi trèo tường vào đốt chết cả ba mẹ con.

Trước đó nữa, khoảng 12 giờ trưa 18 Tháng Bảy, 2018, ông Nguyễn Văn Tuấn (31 tuổi, ở xã Văn Phú, huyện Thường Tín, Hà Nội) muốn đón vợ cũ về chung sống nhưng người này sau hai năm ly hôn nhưng bị cha vợ cũ là ông Nguyễn Văn Kết (56 tuổi, xã Văn Phú, huyện Thường Tín) can ngăn.

Tức giận, ông Tuấn mang theo bốn bình gas loại 12 kg đến cổng nhà cha vợ cũ châm lửa đốt các bình gas này. Người dân xung quanh đã hô hoán dập lửa nên không gây thiệt hại về người và tài sản. (Tr.N)