Tỉ phú Trung Quốc thiệt mạng ở Pháp vì tai nạn ‘lãng xẹt’ July 4, 2018

Tỉ phú Trung Quốc thiệt mạng ở Pháp vì tai nạn ‘lãng xẹt’

Tỉ phú Trung Quốc Wang Jian chết bất ngờ ở Pháp vì té lộn xuống tường. (Hình: Getty Images)

BONNIEUX, Pháp (NV) – Tỉ phú người Trung Quốc, ông Wang Jian, đồng sáng lập công ty HNA Group và là chủ nhiều bất động sản ở ngoại quốc, vừa bất ngờ qua đời ở vùng Nam nước Pháp khi rơi qua một bức tường xuống đất.

Một nguồn tin thông thạo kể với hãng thông tấn AFP hôm Thứ Tư 4 Tháng Bảy cho hay, ‘ông Wang bị thương hôm Thứ Ba tại làng Bonieux, sau khi nhảy lên bờ tường của một sân thượng, có thể để nhìn xuống phong cảnh ở thung lũng phía dưới. Nhưng ông bị quá đà và lộn ra ngoài.

Doanh gia 57 tuổi này, là người đồng sáng lập HNA và là nhân vật đứng hàng thứ nhì trong công ty, rơi từ độ cao khoảng 10 mét xuống đất.

Ông Wang bị thương nặng đến nỗi nhân viên cấp cứu không thể nào điều trị khi đến nơi và phải cấp tốc tản thương.

Công ty HNA nói ông Wang, người có số tài sản riêng vào khoảng $1.7 tỉ, theo ước tính của tạp chí Forbes, lúc đó đến thăm Bonnieux khi đang trong chuyến đi vì công việc làm ăn ở Pháp.

Công ty HNA khởi sự là một hãng hàng không nhỏ, phục vụ cho cư dân đảo Hải Nam, nhưng sau đó phát triển mạnh dưới sự lãnh đạo của ông Wang và người cộng tác là Chen Feng.

Số tài sản trị giá khoảng $230 tỉ của công ty bao gồm nhiều bất động sản ở ngoại quốc và các cổ phiếu trong hai lãnh vực du lịch và tài chánh thế giới.

Bonnieux là một ngôi làng có từ thời Trung Cổ trong vùng Provence nằm về phía Nam nước Pháp. Đây là nơi giới nổi tiếng và giàu có thường đến để nghỉ mát vào mùa Hè. (V.Giang)