Tìm chồng qua Facebook

Tìm chồng qua Facebook, hai chị em nữ sinh ‘mất tích’

Hai chị em Nênh và Nu mất liên lạc với gia đình nhiều ngày qua. (Hình: Tuổi Trẻ)

NGHỆ AN, Việt Nam (NV) – Hai chị em ruột ở xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, mất liên lạc với gia đình sau khi tin lời một người quen qua mạng xã hội “muốn cưới làm vợ.”

Theo báo Tuổi Trẻ, ông Lỳ Gà Da (ngụ xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An), cha của hai nữ sinh đang mất tích là L.Y.Nu. (18 tuổi, học sinh lớp 9 Trường Phổ Thông Dân Tộc Bán Trú xã Tri Lễ) và chị của Nu là L.Y.Nênh (21 tuổi, học cùng lớp với Nu), cho biết hai em đã đi khỏi nhà từ ngày 12 Tháng Ba khi nghe lời dụ dỗ của một người trên mạng xã hội.

Ông Da cho biết, từ cuối Tháng Giêng, Nu kết bạn, nhắn tin với một người đàn ông qua Facebook. Người này giới thiệu ở tỉnh Lào Cai và muốn cưới Nu làm vợ. Quá trình nói chuyện qua mạng xã hội thì Nu cũng nảy sinh tình cảm với người đàn ông này.

Sau một thời gian, người đàn ông nói muốn cưới Nu làm vợ, yêu cầu nữ sinh này chụp hình thẻ căn cước để làm thủ tục kết hôn và gửi tiền 5 triệu đồng (hơn $219) về một ngân hàng gần nơi Nu sinh sống.

Ngày 12 Tháng Ba, Nu nhận được cuộc gọi từ người đàn ông này báo đã chuyển tiền theo số thẻ căn cước và nói Nu ra ngân hàng rút tiền rồi đón xe ra Lào Cai làm thủ tục kết hôn.

Sau đó, Nu rủ chị Nênh viết giấy xin phép nghỉ học với lý do “thăm người thân bị ốm” rồi đón xe đi Lào Cai.

Khi ra đến Hà Nội, Nu gọi điện về cho gia đình báo tin cùng chị từ Hà Nội đón xe lên Lào Cai làm thủ tục kết hôn với “chồng sắp cưới.”

Lúc này, gia đình mới tá hỏa và tìm cách liên lạc để khuyên nhủ hai em về nhưng không liên lạc được.

Báo Tuổi Trẻ cho hay, ngày 17 Tháng Ba, Công An huyện Quế Phong, Nghệ An, cho biết đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng, gia đình xác minh thông tin hai nữ sinh này. (TS)