Tin San Diego ngày 2-3-18

Thời Tiết SD ngày 2-3-18

 

Trời  mưa hôm nay và gần như rất ít ánh nắng. Mưa lẻ tẻ sẽ kéo dài đến ngày mai. Xác xuất về mưa ban ngày 70% ban đêm 50%. Nhiệt độ cao 64 thấp 57 độ. Đô ẩm 65% ban đêm, ban ngày 52%. Gió biển hướng Đông Đông Nam 8 dến 15 dậm 1 giờ . Có thể thay đổi hướng Tây Tây Nam 8 đến 12 dậm 1 giờ ban đêm.

 Ngày hôm nay mặt trời mọc lúc 6 giờ 15 lặn lúc 5 giờ 47 . Chiều dài ban ngày 11 giờ 32.

 Dự báo cho hai ngày cuối tuần Thứ bảy trời mưa nhiệt độ cao 65 thấp 56 ngày chủ nhật ấm, nhiệt độ cao 64 thấp 57 trời nắng .

Tin SD:

.Các vụ  di tản được gọi báo tin cơn bão sẽ quét qua California

 

Các  giới chức trách nhiệm an toàn đã ra lệnh cho các cư dân di dân rời khỏi các khu phố ven biển miền Nam California trước một trận bão lớn kéo dài vào Thứ Sáu sau khi có bảo  tuyết trắng và tuyết dày đặc đến những ngọn núi phía bắc và những cơn mưa lớn sẽ đến .

 Có khoảng 30.000 người đang ở trong các căn cứ di tản ở Quận Santa Barbara, những khu vực này đã cháy rừng gần đây.

Cảnh sát trưởng Bill Brown nói các nhà dự báo không chắc chắn cơn bão sẽ như thế nào khi đến miền Nam California trong những giờ đầu của ngày thứ Sáu. Tuy nhiên, mô hình cho thấy “có rủi ro đối với cuộc sống và tài sản và nguy cơ gián đoạn các dịch vụ quan trọng”, ông cảnh báo.

 

 2-Li ên bang đối mặt với vụ kiện  vnước thải  chả  qua biên giới ở San Diego

 Imperial Beach và Cảng San Diego đang đẩy mạnh kế hoạch khởi kiện chính phủ liên bang về các dòng nước thải xuyên biên giới.

 Vụ kiện xảy ra sau khi các quan chức liên bang quay lại yêu cầu của các chính trị gia và các nhà chức trách khu vực San Diego thực hiện các biện pháp để ngăn chặn các dòng nước thải xuyên biên giới. Vùng này đã phải chịu đựng chất lượng nước kém liên quan đến dòng chảy nước thải trong nhiều thập kỷ.

 Uỷ ban Nước và Ranh giới quốc tế đã được yêu cầu thực hiện các biện pháp để giảm bớt lũ lụt nước thải dai dẳng xãy ra.

Những yêu cầu này bao gồm việc xây dựng một hệ thống  thoát nước có kiểm soát lưu vực có thể bắt và kiểm soát các dòng chảy của nước thải, hệ thống nước  cần  chuyển hướng dòng chảy qua các hẻm núi và kiểm soát   độ sạch  an toàn  thường xuyên hơn tại các địa điểm đáng kể hơn.

2-Tranh C

Diễn đàn  tên ‘Viability’ thách thức các ứng cử viên của Quốc hội biểu lộ khả năng trên con đường đến chiến thắng tranh cử

 

Một diễn đàn trong đêm Thứ Sáu ở Oceanside được thiết kế để kiểm tra khả năng của mỗi ứng cử viên Dân chủ, đang chạy đua ghế đại hội khu vực 49 của đảng Cộng hòa , thay thế dân biểu Reparate Darrell Issa. Hệ thống bầu cử sơ bộ của California không còn bảo đảm chỉ một thành viên của mỗi đảng chính trị sẽ tiếp tục  tranh cử vào tháng Mười Một.

 Tại Khu Vực cuả quận ở phiá Bắc  này được coi là một trong nhữngnơi nhạy cảm cho việc các ứng viên thay thế đảng Dân Chủ . Tuy nhiên, kể từ khi  dân biểu Issa quyết định không tái cử, một chục ứng viên  Dân Chủ đã nhảy vào cuộc đua.

 Chiến dịch  tên Vận Động  khu vực  49 đang tổ chức một diễn đàn khả thi để cố gắng thu hẹp lĩnh vực này, thậm chí có thể khuyến khích một số trong 5 người Dân chủ bỏ cuộc , vì lợi ích của việc tranh cử .

 Hệ thống bầu cử sơ bộ của California không còn đảm bảo  chỉ một thành viên của mỗi đảng chính trị sẽ  tranh cử vào tháng Mười Một.

 Cali sẽ có 2 ứng viên tranh cử vào tháng 11 thay vì chỉ 1 ứng viên

 

3-Hũy Bỏ Trại Huấn Luyện

San Diego hủy bỏ trại  huấn luyện cho nữ giới sau khi  có khiếu nại về phân biệt đối xử.

Khiếu nại này cho biết, trại cứu hỏa cho các cô gái phân biệt đối xử với các bé trai.

 Tổ chức Cứu hỏa San Diego tổ chức Trại  huyến luyện với Cô Gái với sự trợ giúp của Sở Cảnh Sát San Diego.

 Tuần này, thành phố  đã thu hút  chú ý  cuả công chúng vào  cuối tuần này sau khi  họ đã nhận được thư khiếu nại từ luật sư Al Rava. Bức thư nói rằng khách hàng của Rava cảm thấy bị phân biệt đối xử khi  ghi danh cho đưá con trai 17 tuổi của mình  tham dự trại và không nghe  tin tức gì từ ban tổ chức.

 Bức thư cũng nói rằng khách hàng của ông đã bị trừng phạt vì ghi danh là  con trai ,vì trại đã được đưa ra  chỉ cho các cô gái. Rava yêu cầu trại phải hoãn lại để các  bé trai có thể nộp đơn.

 Tổ chức Cứu hỏa cho biết trong họ chưa bao giờ  cho  con trai đi trại,. Họ cũng cho biết  ghi danh trực tiếp không yêu cầu giới tính. Nhưng luật sư thành phố Mara Elliott nói rằng các nguồn lực của thành phố không thể được sử dụng cho một chương trình cụ thể về  1 giới tính, và trại đã bị hủy bỏ.

 Cô gái Sakeena Baxamusa, 15 tuổi, một trong những người cắm trại.

“Tôi muốn  có cơ hội mở ra nhiều con đường cho  sự nghiệp có thể cho tôi, chẳng hạn như chữa cháy, mà thường không phải là  cơ hội cho  một phụ nữ,” cô nói.

4-  Bán cần Sa

Hội đồng Thành phố Chula Vista cho phép bán và trồng Cn Sa giải trí, miễn là cử tri cho phép và  phải  bị đánh thuế.

 

Hội đồng Thành phố Chula Vista đã thông qua một sắc lệnh cho phép bán hàng, trồng trọt và sản xuất cần sa, miễn là cử tri chấp thuận một khoản thuế cần sa vào cuối năm nay.

 Pháp lệnh được thông qua bởi hội đồng thành phố hôm thứ ba cho phép thành lập một vài nhà bán lẻ cần sa ở Chula Vista –  và 10 khu vực trồng trọt trong thành phố. Các nhà bán lẻ sẽ là cửa hàng, hoặc dịch vụ giao hàng, mặc dù mỗi quận có thể sẻ  có không quá hai cửa hàng.tại mổi khu vực trong phạm vi th nh phố ChuLa Vista

 

 6-Một chương trình được  công bố thứ Năm đã cam kết bảo vệ và thực thi tại SD  , một  quy ết đ ịnh bằng văn bản và phản ứng của cộng đồng đối với người cao niên và người lớn, bao gồm các mô hình thực tiễn và phản hồi của cơ quan thực thi pháp luật, các công tố viên và những người khác.

 Đáp lại sự gia tăng các tội ác chống lại người cao niên, cũng như sự bùng nổ của dân số cao tuổi

 , Luật sư Stephan vào Tháng Mười Một năm ngoái đã thu thập các chuyên gia đối phó với người già và người lớn để xác định những khoảng trống và nhu cầu trong cộng đồng và đặt mục tiêu cho trong tương lai, dẫn đến việc thành lập  c ơ  Quan Lo Cho Ngưi Gi à B ị Ngược  Đ ải  của Quận San Diego.

 Tại Quận San Diego, gần 23 phần trăm dân số được dự báo là trên 65 tuổi vào năm 2050, tức là tăng 10 phần trăm từ năm 2015. Với số người già ngày càng gia tăng, lạm dụng người cao tuổi cũng đang gia tăng.

 Năm 2016, đã có 780 vụ bạo lực chống lại người già, tăng 13% so với năm trước và 37% so với năm năm trước. 780 vụ bao gồm 14 vụ giết người, 24 vụ cưỡng hiếp, 205 vụ cướp và 537 vụ tấn công trầm trọng hơn.

7- Công việc của  bà Cảnh Sát Trưởng Shelley Zimmerman Ngày cuối cùng  ở San Diego

 

 Bà Shelley Zimmerman sẽ ra khỏi trụ sở cảnh sát trung tâm thành phố San Diego lần cuối cùng vào thứ Năm – với tư cách là một công chức chính thức, – gần 4 năm sau ngày  bà trở thành nữ cảnh sát đầu tiên trong lịch sử thành phố.

  Bà , 58 tuổi, đã được thị truởng SD  Kevin Faulconer bầu vào tháng hai năm 2014 và được Hội Đồng Thành Phố thông qua vào ngày 4 tháng 3 cùng năm. Sau buổi điều trần của Hội đồng, bà Faulconer đã tuyên thệ nhậm chức, tiếp tục giữ chức vụ cao nhất sau khi ông  William Landsdowne nghi hưu , người đã hơn 10 năm làm  cảnh sát trưởng trong một vụ xì căng đan liên quan đến những cáo buộc về hành vi lạm dụng tình dục đối với các nhân viên của ông ta.

 Một trong những hành động đầu tiên của Zimmerman làm giám đốc, chưa đầy một tháng sau khi cô nhận công việc, đã mời Bộ Tư pháp Hoa Kỳ tiến hành đánh giá độc lập về SDPD nhằm giúp khôi phục lòng tin của công chúng vào cơ quan.

 Khi Zimmerman rời khỏi công việc vào ngày Thứ Năm, người gốc Ohio sẽ chấm dứt sự nghiệp SDPD 35 năm của bà, bắt đầu sau khi cô chuyển tới San Diego vào năm 1981 mà không có việc làm, nơi ở hay một người mà cô biết. Sự thay thế của Zimmerman là David Nisleit, người giống cô ấy đã làm việc hơn ba thập kỷ cho SDPD trước khi anh ta được Faulconer đề cử tháng trước.

( All Pictures from KPBS SD)