Tin San Diego Ngày 2-7-18

Thời Tiết SD ngày   2-7-18

Mây từng phần ấm  và có chut ánh nắng. Nhiệt độ cao 74 thấp nhất ban đêm 64. Độ ẩm cao ban đêm 75 % ban ngày trung bình48%. Gió biển hướng  Tây Bac 8 đến 13 dậm 1 giờ và có thể thay đổi hướng Tây Bắc 5 đến 12 dậm 1 giờ  ban đêm . Xác xuất về mưa ban ngày 0% ban đêm 0 %. Nhiệt độ nước biển 56 độ . Nhiệt độ gió 62 độ,Ngày hôm nay mặt trời mọc lúc 5 giờ 45 lặn lúc 8 giờ 0 . Chiểu dài ban ngày 14 giờ 15 phút . Dự báo cho ngày mai thứ 3 Tiếp tục có mây từng phần  và ấm  nhiệt độ cao 74 thấp 64 độ. Nhiệt độ Trung bình thường niên vào thời điểm này cao 73 thấp 64 độ.

Tin SD\

1/-  Lệnh Di tản vì gió khô, gió nóng  tạo ra một vụ cháy rừng  vượt ra ngoài tầm kiểm soát  hôm chủ nhật ở vùng nông thôn miền Bắc California,  một dòng khói khoảng 75 dặm về phía nam vào khu vực vịnh San Francisco.

Ngọn lửa chuyển động nhanh mà nổ ra ngày  thứ bảy ở miền tây quận  Yolo, đám  cháy ít nhất 50 dặm vuông ,đe dọa hơn 100 công trình ở phía tây bắc Ranchland Sacramento. Không có thương tích nào được báo cáo và số lượng người di tản không rõ ràng. Cục Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy California cho biết đêm chủ nhật rằng có 2%  được ngăn chặn.

 2/- Cảnh sát ở thành phố  National City lần thứ hai trong một tuần yêu cầu người hâm mộ bóng  tròn không được ăn mừng trên đường trước một trận đấu được chơi bởi Mexico ở World Cup.Cảnh sát cho biết sau ba chiến thắng cuối cùng của Mexico trong giải đấu, nhiều người hâm mộ đã tụ tập một cách hòa bình trên đường  Highland Avenue “Thật không may, một số người hâm mộ đã chọn vỉa hè và bãi đậu xe để ăn mừng trong các tuyến đường giao thông,”  sở Cảnh sát thành phố cho biết trong một tuyên bố.

“Những hành động này không chỉ nguy hiểm cho người hâm mộ, mà còn cho những người lái xe có thể phải  tránh  người hâm mộ và các loại xe khác. Những loại lễ kỷ niệm này ảnh hưởng đến các doanh nghiệp địa phương, hành khách, phương tiện giao thông công cộng và xe cấp cứu.

 3/- Những người ủng hộ sức khỏe tâm thần, đang phản ứng với quyết định của Trung tâm Y tế Tri-City ở Oceanside để đóng các đơn vị  trách nhiện về sức khỏe tâm thần.Trung tâm y tế Tri-City là một bệnh viện cộng đồng do một ban được bầu công khai điều hành. Hội đồng quản trị đã quyết định đình chỉ hoạt động của các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần nội trú của bệnh viện và mở rộng các dịch vụ ngoại trú.  Giám Đốc của chương trình và , Liên minh về bệnh tâm thần. Bà cho biết sự mất mát của các dịch vụ sức khỏe  chửa bệnh nội trú của Tri-City có thể ảnh hưởng đến phản ứng khẩn cấp tâm thần, những người làm việc với cơ quan thực thi pháp luật để cung cấp thích hợp cho các tình huống khủng hoảng.

Thị trưởng Faulconer thông báo bổ nhiệm Trưởng ban cứu hỏa mới của San Diego

 4/-San Diego – Sau một cuộc tìm kiếm quốc gia kéo dài ba tháng, Thị trưởng Kevin L. Faulconer sẽ được các Ủy viên Hội đồng Thành phố và các nhà lãnh đạo an toàn công cộng tham gia vào ngày thứ Hai, để thông báo bổ nhiệm người đứng đầu  sở Cứu hỏa San Diego.Tìm kiếm của Thành phố bao gồm các  cuộc phỏng vấn trong cộng đồng và phỏng vấn chuyên nghiệp cho các  ứng viên, hội đủ điều kiện  lãnh đạo bộ phận  cứu hỏa và giám sát hơn 1.200 nhân viên cứu hỏa, nhân viên cứu  trợ và nhân viên hỗ trợ.Hội đồng Thành phố dự kiến ​​sẽ tổ chức buổi điều trần xác nhận về cuộc hẹn vào cuối tháng này.Cuộc tìm kiếm một vị  lảnh đạo mới bắt đầu vào tháng Ba khi Giám đốc Brian Fennessy rời đi cho một vị trí tương tự với Quận Cam. Kevin Ester đã từng là Giám đốc tạm thời kể từ đó.

5/-Chứng Khoán và Tài Chánh

Các chỉ số chứng khoán lớn của Mỹ đã giảm khoảng nửa phần trăm vào thứ Hai, bắt đầu từ nửa năm 2018 . Sự  lưu ý  do lo ngại về cuộc chiến thuế quan giữa Hoa Kỳ và các đối tác thương mại của Hoa Kỳ.

 

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 109,88 điểm, tương đương 0,45%, ở mức  thang điểm 4,161,53. Chỉ số S & P 500 mở cửa thấp hơn 13,42 điểm, tương đương 0,49%, ở mức 2,704,95 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 58,41 điểm, tương đương 0,78%, xuống mức 7,451,90 tại cửa mở.

 Giá dầu 73.63 1 thùng dầu thô giảm 53 xu –  giá vàng 1,245 1 lượng ,giảm 9.10 mỹ kim –    giá bạc 15.90  my kim cho 1 luong bạc giảm 90 xu –  giá đồng Dollar với Đồng VN  22.980 đồng VN – Giá đồng âu châu  bằng 1.15 xu  my kim