Tin San Diego ngày 31-5-18

Thời Tiết SD ngày 31-5-18

 

Mây từng phần và có ánh nắng. Nhiệt độ cao 69 thấp nhất ban đêm 57. Độ ẩm cao ban đễm 92% ban ngày trung bình 58%. Gió biển hướng Tây Tây Bắc   8 đến 14 dậm 1 giờ và có thể thay đổi hướng Tây 6 đến 12 dậm 1 giờ . Xác xuất về mưa ban ngày 0% ban đêm 1 %. Nhiệt độ nước biển 55 độ . Nhiệt độ gió 54 độ,Ngày hôm nay mặt trời mọc lúc 5 giờ 42 lặn lúc 7 giờ 51 . Chiểu dài ban ngày 14 giờ 9 phút . Dự báo cho ngáy mai thứ 6. Tiếp tục có mây từng phần nhiệt độ cao 69 thấp 58. Cuối tuần khá ấm nhiệt độ cao 74 thấp 60 mây từng phần .

 Tin Khẩn Cấp:

Các lớp học và tất cả các hoạt động liên quan đến trường học tại trường trung học Torrey Pines đã bị hủy bỏ hôm thứ Năm do một mối đe dọa “bao gồm vũ khí  đe dọa đến từ một học sinh cũ”, hiệu trưởng trường Rob Coppo nói.

Hiệu trưởng cho biết Sở Cảnh sát San Diego đang điều tra mối đe dọa, và các quan chức đã quyết định đóng cửa trường học và hủy bỏ các lớp học “trong một sự  cảnh giác  cao của thận trọng.”

1/-Sáu ngày trước ngày bầu cử ngày 5 tháng 6, thành phố San Marcos đã bổ nhiệm một luật sư bên ngoài hôm thứ Tư để điều tra một khiếu nại cáo buộc Thị trưởng Jim Desmond vi phạm luật tài chính, tranh cử như là một phần trong cuộc điều hành của ông cho Ban giám sát quận.

Bà Ana Rosvall đã đệ đơn khiếu nại vào thứ Ba với thư ký thành phố và Ủy ban Thực hành Chính trị Công bằng California. Cô cáo buộc Desmond nhận được những đóng góp quá gần khi sáu nhà tài trợ có dự án phát triển do Hội đồng Thành phố bình chọn. San Marcos yêu cầu khoảng cách 12 tháng giữa các khoản đóng góp của chiến dịch và phiếu bầu của hội đồng.

Một phát ngôn viên của Desmond, một đảng viên đảng Cộng hòa đang điều hành  về ghế  bỏ trống của Giám sát Bill Horn, cho biết ông không tin rằng các quy tắc tài chính chiến dịch của San Marcos áp dụng cho một cuộc đua tranh cử của  quận.

 2/- vệ binh  Quốc gia California đang giữ  trách nhiệm thấp khi họ  được đưa đến vùng  khai đến biên giới cali và Mể Tây Cơ. Tiểu bang Cali có những khác biệt mạnh mẽ với chính quyền Trump về chính sách nhập cư, các lính canh sẽ dành phần lớn thời gian của họ sau cánh cửa đóng kín, thay vì tuần tra biên giới. Vệ Binh Quốc gia lặng lẽ đến San Diego vào đầu tháng Năm. Các tình nguyện viên đã lái xe đến kho vũ khí ở Kearney Mesa trên chiếc xe của họ từ Camp Roberts ở miền Trung California. Họ đã tham dự một cuộc họp báo

The Guard đã đưa ra văn bản cập nhật cho công chúng. Quân đội, chủ yếu là tình nguyện viên từ khắp nơi trên tiểu bang, đã xuất hiện công khai chỉ một thời gian ngắn.Một tuần sau khi họ đến, các lính canh đầu tiên hành quân ra khỏi Trạm tuần tra biên giới El Centro hai giờ về phía đông của San Diego.

 3/-Các ủy viên Giáo Dục của Khu Học Chánh Hợp Nhất  San Diego có nên giới hạn thời hạn nhiệm kỳ  không? Hai bên đang thực hiện các bước để đặt câu hỏi trước cử tri vào tháng 11.

Hội Đồng Giáo Dục Thống Nhất San Diego đã bỏ phiếu  đồng ý hôm thứ Ba để thúc đẩy một sáng kiến qua  ​​lá phiếu sẽ cho phép các cử tri quyết định liệu các ủy viên có nên bị giới hạn trong ba nhiệm kỳ bốn năm hay không. Nhóm biện hộ Cộng đồng Tiếng nói :Đối với Giáo dục là chống lại đề  nghị cho hai nhiệm kỳ bốn năm. “Bạn phải lắng nghe những gì các cử tri nói,” Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Sharon nói tại cuộc họp hôm thứ Ba. “Nếu các cử tri nói rằng họ không thích điều này, họ có thể bỏ phiếu theo cách đó. Nhưng hãy để các cử tri nói, mà không có bất kỳ  bài cải nào. ”

Cuộc bỏ phiếu diễn ra sau hơn một năm đối thoại công khai về việc các ủy viên được bầu như thế nào, bao gồm một cuộc khảo sát cấp huyện, trong đó đa số người được hỏi cho biết họ muốn giới hạn hạn. Nhưng đa số – 54% – cũng cho biết họ muốn giới hạn chỉ hai nhiệm kỳ. Hỗ trợ cho ba kỳ hạn là 12 phần trăm.

4/-Hội đồng ngăn chặn tự tử quận San Diego hôm thứ tư đã công bố những nỗ lực mới để ngăn chặn mọi người lấy mạng sống của họ.

Sau một loạt các nhóm  trong cộng đồng và các cuộc khảo sát trực tuyến, hội đồng đã sửa đổi Kế hoạch hành động phòng chống tự sát của mình để bao gồm chín chiến lược giảm thiểu tự sát.

Kế hoạch mới nêu chi tiết các can thiệp nhắm mục tiêu công chúng; can thiệp chọn lọc tập trung vào các nhóm có nguy cơ tự tử cao, bao gồm cả nam giới, cựu chiến binh, những người có rối loạn tâm thần hoặc lạm dụng dược chất cũng như các cá nhân đồng tính ; và chỉ ra các can thiệp cho những người có nguy cơ tự tử khẩn cấp.Các chiến lược bao gồm nâng cao nhận thức, cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ sức khỏe hành vi, cải thiện sự kết nối giữa bạn bè và gia đình, khuyến khích một cảm giác lành mạnh về bản thân và kỹ năng giảng dạy để đối phó với thay đổi.

5/-Chính quyền Trump đã thông báo hôm thứ Năm rằng  Hoa Kỳ sẽ áp đặt thuế nhập khẩu thép và nhôm từ châu Âu, Mexico và Canada, sau khi không giành được nhượng bộ từ các đồng minh của Mỹ. Quyết định có thể kích động hình phạt trả đũa và làm trầm trọng thêm căng thẳng thương mại xuyên Đại Tây Dương và Bắc Mỹ.

Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross cho biết mức thuế sẽ là 25 phần trăm trên thép và 10 phần trăm trên nhôm ,chính quyền theo sau thông qua các hình phạt sau khi cấp miễn trừ trước đó để mua thời gian cho các cuộc đàm phán.

Ross nói với các phóng viên rằng các cuộc đàm phán với Canada và Mexico về sửa đổi Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ đã “mất nhiều thời gian hơn chúng tôi đã hy vọng.” Các cuộc thảo luận với châu Âu đã “thực hiện một số tiến bộ” nhưng không đủ để được miễn thêm, ông nói trong một cuộc gọi hội nghị từ Paris.

 Tin về chứng khoán Hoa Kỳ  tính đến 10 giờ sáng hôm nay .

Với các biến động về chính trị và mậu dịch mới . Hoa Kỳ – Bắc Mỹ và Âu châu không đạt được đồng thuận về thép- nhôm nhập khẩu , khiến cho chứng khoán đã sụt điểm mạnh hôm nay sau khi  đã có tăng trưởng ngày hôm qua . Và có khuynh hướng bất ổn trong các cuộc  thương thảo toàn cầu. Đặc biệt về hiệp ước mậu dịch Bắc Mỹ giửa Hoa Kỳ – Gia Nả Đai và Mể Tây cơ . Việc làm tăng thêm ở Hoa Kỳ trên 165 ngàn công việc mới cho tháng 5/18. Giá nhà lên cao và vật giá leo thang cùng với giá dầu tăng.

   Dow giảm 209 điểm hay thang điểm 24,458 – Giá dầu thô 67.10 giảm 1 mỹ kim 11 xu ,  giá vàng  1,306 my kim 1 lương giảm, 30 xu .  Trị giá hối xuất đồng mỹ kim với Đồng Âu châu không thay đổi hay 1,167 mỵ kim bằng 1 đồng âu châu .

Và hối xuất dồng dollar với đồng VN 22,900 đồng .