Tin San Diego Ngay 8-3-18

Thời Tiết SD 8-3-18

 

Mây từng phần. Nhiệt độ cao 71 thấp nhất ban đêm 54. Độ ẩm cao ban đêm 63% ban ngày 48%.Xác xuất về mưa ban ngày 45% Ban đêm 13%. Gió biển hướng Tây Bắc 7 dậm 1 giờ  có thể thay đổi vào ban điêm hướng bắc 5 dậm 1 giờ . Đa số mưa xuất hin bên trong nội địa.

 Nhiệt độ nước biển 53 độ. Nhiệt độ gió 58 độ.

Ngày hôm nay mặt trời mọc lúc 6 giờ 04 lặn lúc 5 giờ 54 chiều dài ban ngày 11 giờ 50 phút. Dự báo cho ngày mai thư 6 .Tiếp tục có nhiều mây có thể có mưa vào tối mai và ngày thứ 7 trời mưa  đến chủ nhật . Nhiệt độ thay đổi từ 68 đến 70 độ ban ngày . Ban đêm từ 50 đến 52 độ.

Tin SD

  • Giám Đốc Sở Cứu Hoả SD sẽ báo cáo việc nghỉ việc tại Quận Cam

Trưởng bộ phận Cứu hỏa San Diego, ông Brian Fennessy, sẽ  rời khỏi bộ phận này để trở thành trưởng của Cơ quan Cứu hỏa Quận Cam,

 Một thông báo chính thức dự kiến ​​vào thứ Năm. Ngày cuối cùng của ông với tư cách là chỉ huy trưởng cứu hoả  tại San Diego dự kiến ​​sẽ là ngày 13 tháng 4.

Cơ Quan Cứu Hỏa Quận Cam đã không có vị trí trưởng cứu hoả  kể từ khi Jeff Bowman đột ngột từ chức vào ngày 17 tháng 8 năm ngoái để chưả bệnh tim. Các  viên chức trách  nhiệm cũng không đưa ra lý do cho sự ra đi đột ngột của Bowman sau khi ông phục vụ khoảng ba năm trong chức vụ.

Fennessy từng là giám đốc của SDFD trong chưa đầy ba năm. Ông đã được Thị trưởng Kevin Faulconer chọn thay thế Javier Mainar nghỉ hưu vào đầu tháng 9 năm 2015, được Hội đồng Thành phố xác nhận vào cuối tháng đó và tuyên thệ vào ngày 12 Tháng Mười Một năm 2015. Trước khi đảm nhận công việc lãnh đạo hàng đầu, Fennessy là một  phụ tá trưởng bộ phận cứu hoả .

Fennessy đã có hơn 40 năm kinh nghiệm về chữa cháy và tham gia SDFD vào năm 1990 sau khi làm việc cho Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ, nơi ông là thành viên của mạng lưới quan sát. Trong vai trò là trợ lý trưởng trước khi đảm nhiệm nhiệm vụ, ông chịu trách nhiệm về các hoạt động khẩn cấp tại tất cả các trạm cứu hỏa thành phố và được cho là đã tăng cường lực lượng phòng không trực thăng của  sở cứu hoả.

2-Số ca cúm được xác nhận tại Quận San Diego tăng trở lại vào tuần trước sau hai tuần suy giảm.

 Theo số liệu của Cơ quan Y tế và Dịch vụ Con người  quận hạt đã có 708 trường hợp cúm được xác nhận trong phòng thí nghiệm vào tuần trước, tăng so với 542 tuần trước.

 Tiến sĩ Wilma Wooten, nhân viên y tế công cộng của quận, cho biết: “Hy vọng rằng sự gia tăng các trường hợp mới trong tuần này là một bất thường trong sự suy giảm mà chúng ta đã thấy trong vài tuần qua. “Nhưng đó là một lời nhắc nhở cho mọi người rằng mùa cúm không kết thúc và có thể kéo dài thêm vài tuần nữa, vì vậy mọi người nên tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa và tiêm phòng.”

3-

Các nhân viên trách nhiệm của thành phố dự kiến ​​sẽ cập nhật thông tin vào thứ năm về cuộc điều tra về các khoản bồi hoàn và biện pháp  cần làm để sưả chưả về hậu quả về đồng hồ  nước ở khu dân cư – ba tuần sau khi thị trưởng Kevin Faulconer thông báo rằng việc kiểm  soát các phương thức thanh toán của tiện ích đang được theo dõi nhanh.

Các viên chức của thành phố vào tháng hai  tìm thấy ra các vấn đề với hóa đơn nước của một số khách hàng sau khi nghe  họ khiếu nại. Một số cư dân đã nhìn thấy khoản phí của họ tăng vọt lên đến 400 phần trăm vì các quan chức thành phố cho biết là có  một sai lầm  đọc đồng hồ nước của nhân viên.

Tháng trước, Faulconer cho biết các nhân viên của thành phố tin rằng vấn đề này chỉ giới hạn ở 343 cư dân ở các khu vực lân cận phía bắc San Diego, nhưng nhiều người đã đặt câu hỏi liệu các vấn đề về thanh toán có vượt ra ngoài hay không.

4-Khi các  giới chức chính quyền địa phương trong Quận San Diego làm việc để khuyến khích  xây cất nhà ở để giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở tại khu vực, các nhà lập pháp tiểu bang  ở Sacramento đang tranh luận về những thay đổi đối,  để  không thể chạm đến của luật California:  về kiểm soát địa phương về nhà ở và sử dụng đất.

Các dự luật nhà ở  lớn được giới thiệu trong  trong tiểu bang là SB 827, do Thượng nghị sĩ Scott Wiener (D ân chủ ở -San Francisco) đề nghị . Dự luật sẽ yêu cầu các thành phố và các quận phải cho phép các tòa nhà căn hộ hoặc chung cư cao từ bốn đến tám tầng trong  khu phố – được định nghĩa là đất trong vòng nửa dặm của trạm  xe bus và hệ thống vận chuyển  cao  các tuyến xe buýt.

 Tiểu bang cũng sẽ bị cấm không yêu cầu các nhà phát triển xây cất  đưa ra một số lượng tối thiểu  về bải đậu xe  cho mỗi nhà trong những khu vực đó.

1-Kiện Về Di Trú

Chính quyền Trump đang kiện để ngăn chặn các luật của California mở rộng  cho việc bảo vệ người sống ở Mỹ một cách bất hợp pháp, Đây  là hành động mạnh nhất  trong nỗ lực buộc các thành phố và tiểu bang ưu đải cho Di Dan bất hợp pháp, phải hợp tác với các cơ quan  Di Trú . Các viên chức California vẫn có tính thách thức đặc biệt, cam kết bảo vệ những luật lệ mang tính bước ngoặt của họ.

Các quan chức của Bộ Tư pháp hôm thứ ba cho biết, ba bộ luật nhà nước, trong số những điều khác,  ngăn cảnh sát hỏi người dân về tình trạng công dân của họ hoặc tham gia vào các hoạt động cưỡng chế nhập cư liên bang là vi hiến, và đã giữ các nhân viên liên bang không  cho làm công việc của họ. Tổng chưởng lý Jeff Sessions dự kiến ​​sẽ công bố vụ kiện hôm thứ tư tại một cuộc họp hàng năm của các quan chức thực thi pháp luật ở Sacramento. Nó có tên là bị đơn tiểu bang California, Gov. Jerry Brown và Chưởng lý Xavier Becerra.

2-Tăng Gia Cư

Hội đồng Thành phố chấp thuận  kế hoạch ‘Gia cư  ở SD’ của thị trưởng để tăng nguồn cung nhà ở và tăng khả năng chi trả

San Diego – Để giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở trên toàn tiểu bang và  ở cấp địa phương, Hội đồng Thành phố  SD hôm qua đã thông qua hai chiến lược bổ sung như là một phần của kế hoạch  về Nhà Ở SD của thị trưởng Kevin L. Faulconer để giúp tăng nguồn cung nhà ở, giảm chi phí phát triển và thúc đẩy tăng trưởng thông minh.

Chiến lược đầu tiên mở rộng Chương trình Mật độ nhà ở Giá cả phải chăng của Thành phố và giải pháp thứ hai thực hiện một số thay đổi mã số  để hợp lý hóa quá trình phát triển, loại bỏ các rào cản không cần thiết đối với sự phát triển và tăng sản xuất.

Thị trưởng Faulconer nói: “Giấc mơ về sở hữu nhà cửa đã vượt xa tầm tay của  dân San Diegans. “Đó là lý do tại sao chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để giảm chi phí và khuyến khích xây dựng thêm. Những thay đổi mà chúng ta đang làm cho ngày hôm nay sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển, cắt giảm các quy định nặng nề và làm cho các nhà phát triển dễ dàng hơn trong việc xây dựng các đơn vị mà người ta có thể chi trả. “

Một số thay đổi đối với chương trình thưởng mật độ bao gồm:

  • Cung cấp tỷ lệ phần trăm 10 phần trăm tiền thưởng cho các dự án không vượt quá giới hạn xây dựng tối đa cho phép
  • Cho phép các nhà phát triển đủ điều kiện cho khuyến khích hoặc miễn trừ ngay cả khi họ không yêu cầu một khoản tiền thưởng mật độ
  • Cho phép lấy mật độ 100 phần trăm cho sản xuất vi mô cho các dự án không vượt quá giới hạn cho phép xây dựng

3-Trại Huấn luyện Cứu Hoả Trẻ

Thị trưởng Faulconer tái mở cưả  trại huấn luyện cho giới trẻ Nam Nữ về  Cứu hoả cuả Sở cứu hỏa để ĐÁP ỨNG PHÒNG CHỐNG, với chú ý để nâng cao nữ giới vì thiếu hiểu biết về phụ nữ trong phòng cháy ,chữa cháy

San Diego – Thị trưởng Kevin L. Faulconer đã chỉ đạo các nhân viên của thành phố khôi phục lại trại  huấn luyện cho thiếu nữ của Sở cứu hỏa San Diego mà đã  bị hủy bỏ vào tuần trước. Sự kiện này sẽ diễn ra vào hai ngày cuối tuần – từ ngày 14 đến 15 tháng 4 và ngày 19-20 tháng 5 – với việc đăng ký lại để nhiều thanh thiếu niên có thể tham gia.

Một trại hè miễn phí dành cho thanh thiếu niên từ 14-18 tuổi, bất kể giới tính, giới thiệu cho họ cơ hội nghề nghiệp trong việc chữa cháy và khuyến khích họ xem xét an toàn công cộng như một lựa chọn nghề nghiệp khả thi. Boys và Girls được mời tham gia. Sự quan tâm của trại  huấn luyện là cơ hội cho các cô gái là một nỗ lực để giới thiệu những phụ nữ trẻ đến với một nghề mà phụ nữ không được làm  nhiều.

Thị trưởng Faulconer nói: “Chúng tôi đã cam kết với hàng trăm trẻ em và gia đình của họ và chúng ta sẽ đứng vững. “Đây là một trại quan trọng, dạy trẻ em những gì giống như là một lính cứu hỏa, và nhiều người trong số họ cho một cơ hội biết về  nghề nghiệp mà họ có thể đã không được  biết trước đó. Trại này dành cho tất cả mọi người và khuyến khích các cô gái xem xét một nghề đòi hỏi sự đại diện của phụ nữ “.

Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Chống cháy Quốc gia năm 2016, chỉ có 7% các nhân viên cứu hỏa trên cả nước là phụ nữ.

Các gia đình đã ghi danh trước đây cho trại  đã bị hủy sẽ có lựa chọn đầu tiên của cuối tuần mà họ muốn tham gia vào các trại mới. Những người đã có trong danh sách chờ đợi cũng sẽ có cơ hội để ghi danh.

Trưởng phòng cháy chữa cháy, ông Brian Fennessy, nói: “Lính cứu hỏa, nhân viên và tình nguyện viên của chúng tôi đã đưa trái tim và tâm hồn của họ vào sự kiện này. “Chúng tôi cam kết tiến tới với cơ hội tuyệt vời này cho những người trẻ tuổi. Năm ngoái, chúng tôi nghe nói rằng Trại trao quyền Trại Cô Gái là một kinh nghiệm vô giá đối với trại viên. Chúng tôi muốn tương tự cho những người tham gia năm 2018 của chúng tôi. “

Trại cung cấp cho các trại viên một cái nhìn thực tế, thực tiễn về chữa cháy và tiếp xúc với tất cả các khía cạnh của các cơ hội nghề nghiệp an toàn công cộng trong các dịch vụ chữa cháy. Ngoài ra, chương trình trao quyền cho trại viên với kỹ năng sống và hướng dẫn chuyên nghiệp khuyến khích họ theo đuổi ước mơ của họ.

“Chúng tôi hoan nghênh quyết định của thị trưởng Faulconer về việc tiếp tục tiến tới trại này và mong muốn có thêm nhiều thanh thiếu niên được đào tạo và cố vấn về sự nghiệp trong sự an toàn của công chúng”, Wendy Robinson, Giám đốc điều hành của Tổ chức cứu hỏa San Diego.