Tin San Diego Ngày 9-3-18

Thời Tiết San Diego 9-3-18

 

Mây từng phần. Nhiệt độ cao 69 thấp nhất 57 độ. Có thể có những trận mưa nhỏ vào ban đêm . Xác xuất về mưa ban ngày 4% ban đêm 20%. Độ ẩm 57% ban đêm ban ngày 40%. Gió biển hướng  Bắc Tây Bắc 7 đến 10 dậm 1 giờ  . Nhiệt độ nước biển 53 độ. Nhiệt độ gió 58 độ.

Ngày hôm nay mặt trời mọc lúc 6 giờ 04 và lặn lúc 5 giờ 54 Chiều dài ban ngày 11 giờ 50 phút.

 Dự báo cho 2 ngày cuối tuần Ngày thứ 7 trời mưa nhiệt độ cao 69 thấp 60  Ngày Chủ Nhựt mây từng phần ,nhiệt độ cao 70 thấp 59 độ. Thứ hai mây từng phần nhiệt độ cao 71 thấp 58 độ. Nhiệt độ trung bình thường niên vào thời điển này cao 65 thấp 59 độ.

 Tin SD :

1-Ủy Viên Hội Đồng thành phố Gómez Cắt  cắt băng khánh thành về Dự án công viên  tại Trường Tiểu Học Cherokee Point l úc SAN DIEGO – Thành viên Hội đồng Thành phố San Diego Georgette Gómez sẽ tham gia các nhân viên và các gia đình sinh viên để kỷ niệm việc hoàn thành dự án vườn do chính phủ tài trợ tại Trường Tiểu Học Cherokee Point vào Thứ Sáu, ngày 9 tháng 3, lúc 8 giờ 30 sáng.

Thành viên Gómez nói, “Vườn này là cơ hội tuyệt vời cho trẻ em ở Trường Tiểu học Cherokee Point ở City Heights để tìm hiểu về tầm quan trọng của thức ăn lành mạnh và làm vườn.”

Thành viên Hội đồng Thành phố Gomez sẽ tham gia cùng với các viên chức của Học Khu Thống Nhất San Diego, nhân viên của Thành Phố và để đánh dấu việc hoàn thành dự án “vườn học tập”, chia sẻ lịch sử của dự án và làm nổi bật lợi ích cho giảng viên, sinh viên và gia đình trong cộng đồng.

2- Thị trưởng Faulconer loan báo những thay đổi trong lãnh đạo phòng cháy chữa cháy

San Diego – Thị trưởng Kevin L. Faulconer hôm nay tuyên bố ông Brian Fennessy, nhân viên cứu hộ cứu hỏa San Diego, đã chấp nhận một vị trí  lảnh đạo cơ quan cứu hỏa ở Nam California, và sẽ  chờ phê duyệt các điều khoản hợp đồng dự kiến ​​vào tuần tới. Ông Kevin Ester,  phụ tá Trưởng phòng cứu hoả SD, sẽ thay thế ông.

Fennessy đã làm việc với Phòng cứu hỏa San Diego (SDFD) trong 28 năm, trong đó có hai năm rưỡi làmgiám đốc cứu hoả .

Thị trưởng Faulconer nói: “Trưởng Fennessy là một lãnh đạo xuất sắc của Bộ phận Cứu hỏa của chúng tôi và chúng tôi chúc ông ấy tốt khi ông ấy có cơ hội tuyệt vời này. “”

3- Một cuộc biểu tình được lên kế hoạch vào sáng Thứ Sáu bên ngoài văn phòng của thành phố National City, một ngày sau khi một video bắt đầu lưu hành trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy một người mẹ bị b ắt khỏi đường phố thành phố  Nationnal city ,bị các chính quyền liên bang bắt đi trước mặt những con gái đang khóc rầm rộ của cô.

Việc bắt giữ của các nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ,  người mẹ là một phần của vòng buôn lậu hình sự, đã xảy ra vào thứ bảy tuần trước, nhưng hai đoạn video bắt giữ đã bắt đầu thu hút sự quan tâm rộng rãi trên Facebook, Twitter và các nền tảng truyền thông xã hội khác.

 

4- Một con hổ Bengal đang nhập lậu vào California từ Mexico đã trải qua phẫu thuật khẩn cấp để chưả  bệnh t ừ b ên trong con c ọp  có lẽ đã có trước khi được giải cứu.

Công viên San Diego Zoo Safari nói rằng con h ổ  đực có tên là Moka, đã dường như đang hồi phục nhưng vẫn c ần  đang theo dõi.

Công viên này nói rằng Moka có chứng co thắt ở vùng bụng và gần đây đã có dấu hiệu bị bệnh.

Moka đã được 6 tuần tuổi khi n óđã được tìm thấy trên sàn nhà của một chiếc xe vào tháng Tám năm ngoái tại một trạm kiểm soát biên giới San Diego. Hổ đang bị  li ệt v ào lo ại hi ếm  và việc nhập khẩu chúng mà không có giấy phép là bất hợp pháp.

Người lái xe, đã tuyên bố anh ta mua con vật như một con vật cưng, đã bị kết án sáu tháng tù.

 

5- Tiệm Buôn bán lẻ Home Depot phải trả gần 28 triệu đô la tiền phạt và cải cách chính sách bảo vệ sự riêng tư của khách hàng tại San Diego và các quận khác tại California.

Phán quyết này là kết quả của một hành động cưỡng chế dân sự được đệ trình tháng trước tại Quận Alameda và dưới sự lãnh đạo của Văn phòng Chưởng lý Quận San Diego, Văn phòng Luật sư California, Các Luật sư của Alameda, với sự trợ giúp của Cục Kiểm soát chất độc hại.

Đơn khiếu nại của các công tố viên đã cáo buộc rằng hơn 300 cửa hàng và trung tâm phân phối của Home Depot trên toàn tiểu bang đã thường xuyên và có hệ thống gửi chất thải nguy hại đến bãi chôn lấp địa phương không được phép nhận những chất thải này và đã ném các tài liệu có chứa thông tin khách hàng nhạy cảm vào trong thùng rác thùng rác, có khả năng để lộ thông tin cho kẻ trộm danh tính.

 

6-Thành Phố Loan Tin về Dịch Vụ Mới Về Nước.

Thêm nhân viên lo v ề dịch vụ khách hàng mới và đào tạo th êm  nhân viên trong Sở Tiện ích công cộng v ề n ư ớc cu ả  thành phố nằm trong số những nỗ lực được đưa ra giữa ba cuộc kiểm toán riêng rẽ, đang được tiến hành sau khi phát  gi ác ra  c ó  s ự sai  lệ phí sử dụng nước .

Các nhân viên của văn phòng kiểm toán viên thành phố và bộ phận tiện ích đã cập nhật cho Ủy ban Môi trường của Hội đồng Thành phố San Diego về các nỗ lực để điều tra và  l àm t ốt các vấn đề tr ả lệ phí dùng nước.

Các viên chức của thành phố vào tháng hai t ìm th ấy ra các vấn đề với hóa đơn nước của một số khách hàng sau khi nghe  họ khiếu nại. Một số cư dân đã nhìn thấy khoản phí của họ tăng vọt lên đến 400 phần trăm , các vi ên chức thành phố cho biết là một sai lầm của nhân viên.

Tháng trước Faulconer cho biết các nhân viên của thành phố tin rằng vấn đề này chỉ giới hạn ở 343 cư dân ở những khu vực lân cận phía bắc San Diego, nhưng nhiều người đã đặt câu hỏi liệu các vấn đề thanh toán có mở rộng ra ngoài đó không.