Tin San Diego Ngày 9-7-18

Thời Tiết SD ngày  9-7-18

 

Mây từng phần ấm  nhiều ánh nắng. Nhiệt độ cao 81 thấp nhất ban đêm70. Độ ẩm cao ban đêm 87 % ban ngày trung bình68%. Gió biển hướng  Tây Nam 7 đến 10 dậm 1 giờ và có thể thay đổi hướng  Tây Nam 5 đến 9 dậm 1 giờ  ban đêm . Xác xuất về mưa ban ngày 13% ban đêm 6 %. Nhiệt độ nước biển 57 độ . Nhiệt độ gió 66 độ,Ngày hôm nay mặt trời mọc lúc 5 giờ 48 lặn lúc 7 giờ59 . Chiểu dài ban ngày 14 giờ 11 phút . Dự báo cho ngày mai thứ 3 Tiếp tục có mây từng phần  và ấm  nhiệt độ cao 80 thấp 70 độ.  Nhiệt độ Trung bình thường niên vào thời điểm này cao 74 thấp 64 độ.

Tin San Diego

 

1/- Thẻ nhận dạng Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ  của Bộ Cựu Chiến binh đã gởi  thư nhận dạng cho các cựu chiến binh muốn chứng minh  có  hình mà họ phục vụ trong quân đội. Nhưng sau khi chờ gần ba năm đối với ID mới do chính phủ cấp, một số cựu chiến binh không vui vì thẻ đó có chứa quảng cáo.

Tổng thống Obama đã ký luật tạo thẻ vào tháng 7 năm 2015, nhưng không bao gồm kinh phí, do đó, thẽ bị chậm trể  trong hơn hai năm. Cuối cùng, Bộ Cựu Chiến Binh  đã ký thỏa thuận hợp tác với Office Depot, trong đó chuỗi bán lẻ đang trả tiền để in và gửi các thẻ.

Logo của công ty xuất hiện ở mặt sau, cùng với các khẩu hiệu, “Chào bạn ngày hôm nay và mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến công việc kinh doanh”.

Nhiều Cựu Chiến binh có vẻ không hài lòng

2/- Ngày lể Độc Lập vừa qua , nhiều nơi đốt pháo và bắn pháo bong là hoãng sợ các thú vật nuôi ,  chúng hoãng sợ và chạy trốn gây ra thất lạc . Điều đó dẫn đến sự gia tăng các động vật đi lạc tại các nơi trú ẩn địa phương, và năm nay cũng không ngoại lệ.Từ ngày 4 đến ngày 8 tháng 7,  có  166 con chó đi lạc đã được giu74 tại sở động vật ở San Diego, Oceanside và Escondido, Xin lien lạc để có thể lấy các con thú về Vào cuối tuần, 81 con chó đã đượ chủ nhân lấy về .

Chủ  các con vật cũng có thể tham khảo biểu đồ này để xác định nơi tạm trú để liên lạc về vật nuôi bị mất tích.

3/- Cháy rừng lớn ở Alpines , khoảng 92% lượng lửa quét qua phía đông Alpine, số lượng  nhà cháy xác nhận bị mất trong ngọn lửa đã tăng lên 57.

Ngọn lửa đốt  505 mẫu Anh đã phá hủy 34 tòa nhà dân cư, 22 tòa nhà phụ và một tòa nhà thương mại vào chiều Chủ Nhật, CalFire San Diego công bố.

Lửa cũng bị hư hại thêm 15 tòa nhà dân cư và năm nhà phụ.

Các lệnh di tản đã được dỡ bỏ hoàn toàn trong ngày hôm nay, vì các nhân viên cứu hỏa và nhân viên chính phủ có thể khảo sát thiệt hại một cách an toàn.

Ngọn lửa bắt đầu vào khoảng 11:15 sáng thứ Sáu ở phía nam của Xa lộ Liên tiểu bang 8, tại đường West Willows, phía đông Alpine, theo các quan chức của Cục Lâm nghiệp Quốc gia Cleveland. Ngọn lửa bốc khói gió mạnh lan  nhanh chóng

Hôm thứ Sáu, các máy bay trực thăng truyền hình cho thấy những ngôi nhà mái ngói lớn, xe kéo dân cư và các nhà phụ nhỏ bị chìm trong lửa.

 

4/-Hhỏa hoạn hoành hành vì bị hạn hán và  lan ra gần biên giới của California với Oregon đã giết chết một người và phá hủy nhiều cấu trúc vì nó cháy phần lớn ngoài tầm kiểm soát, chính quyền cho biết hôm thứ Sáu.

Không có chi tiết khác được công bố về cái chết, có thể do  ngọn lửa đe dọa 300 ngôi nhà gần Hornbook, một thị trấn của 250 người khoảng 14 dặm (22 km) về phía nam của biên giới Oregon. Nó không rõ ràng ngọn lửa đốt nhà hoặc các cấu trúc khác như chuồng.

Đó là một trong hàng chục vụ hỏa hoạn trên khắp miền Tây Mỹ vì bị khô khan, được thúc đẩy bởi nhiệt độ tăng cao và gió mạnh đã được dự kiến ​​sẽ kéo dài đến cuối tuần. Nhiệt lan rộng từ Nam California vào các bộ phận của Arizona, Nevada và Utah đe dọa làm trầm trọng thêm ngọn lửa đã buộc hàng ngàn người phải di tản và phá hủy hàng trăm ngôi nhà trên khắp phương Tây.Trên biên giới California-Oregon, ngọn lửa bốc cháy hôm thứ Năm và di chuyển nhanh chóng qua khu vực là nơi có nhiều người về hưu, Ray Haupt, chủ tịch Hội đồng Giám sát Quận Siskiyou cho biết.

5/-Tin thị trường chứng khoán Cho ngày 09 tháng 7 năm 2018

Phố Wall tiếp tục chuỗi chiến thắng thứ hai liên tiếp với cả ba chỉ số chứng khoán chính đóng cửa ở vùng tích cực vào thứ Sáu. Cuộc xung đột thương mại bị bỏ qua,từ các nhà đầu tư giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc . Việc làm tại Hoa kỳ vẫn mạnh mẽ cho tháng Sáu, cho thấy rằng các nguyên tắc cơ bản của nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh mẽ. Điều này làm giảm mối quan ngại rằng Hoa Kỳ đang trong giai đoạn mở rộng kinh tế muộn, mang lại chút ngọt ngào cho những người tham gia thị trường. Cổ phiếu về  chăm sóc sức khỏe đạt được nhiều điểm  nhất như là một hiệu suất kỷ lục phá vỡ toàn bộ trong  khu vực.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (DJI) ngày thứ 6  đóng cửa ở mức 24,456,48, tăng 0,4%. Chỉ số S & P 500 (INX) tăng 0,9% và đóng cửa ở mức 2,759,82 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite Index (IXIC) đóng cửa ở mức 7,688,39 điểm, tăng 1,3% hay 101,96 điểm. Tổng cộng có 5,3 tỷ cổ phiếu được giao dịch vào thứ Sáu, thấp hơn mức trung bình 20 phiên cuối cùng là 6,98 tỷ cổ phiếu. Số mã tăng gấp đôi số mã giảm trên sàn NYSE với tỷ lệ 2.99-to-1. Trên sàn Nasdaq, các mã tăng đã có tỷ số giảm so với tỷ lệ 2,32-to-1. CBOE VIX giảm 10,7% xuống mức 13,37.

 Hôm nay lúc 10 giờ 30 Giờ Miến Tây Hoa Kỳ  Dow tăng 292 điểm , thang điển 24 ngàn 748      – SP 500 tăng 19 diểm 74 hay thang điểm 2 ngàn 779 điểm       – Nasdaq tăng 4o điển hay 7 ngàn 729 thang đểm     – Giá Vàng tăng 6 my kim 50 hay 1nga2n 362 MK cho 1 lượng vàng   – Giá Bac  16 my kim 6 xu   Dồng My Kim so với âu Châu  1 my kim 17 xu  – Đồngg My Kim so với Đồng VN. 22ngàn980 đồng VN- Giá dầu thô giảm  30 xu hay 73 my kim 50 xu cho 1 thùng.