trái dưa hấu nặng kỷ lục 254 pound

Một ông ở Virginia trồng trái dưa hấu nặng kỷ lục 254 pound

Trái dưa hấu nặng 254 pounds ở Virginia (Hình: State Fair of Virginia)

FREDERICKSBURG, Virginia (AP) – Một ông ở tiểu bang Virginia trồng được trái dưa hấu nặng tới 254 pound (hơn 115kg), phá kỷ lục tiểu bang này. Trái dưa hấu khổng lồ cũng đoạt giải nhất tại hội chợ nông nghiệp nơi đây.

Ông Hank Houston, ở Spotsylvania County, người chủ trái dưa hấu kỷ lục nói rằng ông đã dùng hạt giống từ trái dưa hấu đạt kỷ lục lần trước, nặng 245 pound, do bạn của ông trồng.

“Ông ta là bạn của tôi, do vậy tôi cũng cảm thấy phần nào áy náy khi phá kỷ lục của bạn mình,” ông Houston nói với tờ báo địa phương Free Lance-Star hôm Thứ Tư, ngày 3 Tháng Mười.

Tuy nhiên, ông Houston vẫn rất hãnh diện về thành quả của mình và nói rằng có được trái dưa này không phải dễ dàng, nhất là với thời tiết khác thường của năm nay.

Ông Houston kể là đã phải làm một “nhà kiếng” để che cho nơi trồng trái dưa hấu không bị sũng nước bởi các trận mưa ào ạt thời gian qua. Ngoài ra, năm nào ông cũng cho phân tích đất nơi sẽ trồng dưa dấu vào mùa Xuân để biết chắc là thích hợp cho loại này.

Tuy nhiên, ông Houston chắc sẽ không ăn trái dưa hấu này. Do sau thời gian triển lãm trưng bày, ông sẽ lấy ra ít hạt làm giống để trồng với hy vọng có được trái dưa hấu phá kỷ lục khác. Còn lại, ông sẽ cho vào nơi làm phân hữu cơ, vì lúc đó trái dưa đã quá chín.

Trái dưa hấu của ông Houston tuy phá kỷ lục ở Virginia, cũng chưa phải là trái lớn nhất thế giới.

Trái dưa hấu nặng 159kg của ông Chris Kent ở tiểu bang Tennessee, giữ kỷ lục thế giới từ năm 2013. (Hình: Guinness World Records)

Theo Guinness World Records, trái dưa hấu đạt kỷ lục nặng nhất là 159 kg (350.5 pound). Người trồng là ông bà Chris và Janet Kent ở thành phố Sevierville, tiểu bang Tennessee. Trái dưa hầu này được trưng bày tại hội chợ ở thành phố Hamilton, tiểu bang Ohio vào Tháng Mười năm 2013.

Điểm thú vị là ông bà Kent không phải nông dân chuyên nghiệp. Ông Kent là một kế toán viên nhưng thích trồng trọt và từ nhỏ đã trồng được nhiều cây trái lớn. (V.Giang)