Trực thăng đáp xuống sân nhà tù, đưa trùm băng đảng Pháp đi trốn

Trực thăng đáp xuống sân nhà tù, đưa trùm băng đảng Pháp đi trốn

Chiếc trực thăng bị vứt bỏ tại Gonesse, nằm về phía Bắc thủ đô Paris, sau khi chở một tay trùm băng đảng vượt ngục. (Hình: Geoffroy Van Der Hasselt/AFP/Getty Images)

PARIS, Pháp (NV) – Một tay trùm băng đảng Pháp hiện đang lẩn trốn sau khi được một chiếc trực thăng đáp xuống sân trại giam và đưa đi khỏi nơi này, theo giới chức cảnh sát hôm Chủ Nhật, 1 Tháng Bảy.

Tay anh chị khét tiếng Redoine Faid, 46 tuổi, đã bị giam ở nhà tù Réau phía Nam thủ đô Paris sau khi lãnh án 25 năm tù về tội cướp có võ trang và giết một nữ cảnh sát trong vụ cướp năm 2010, theo bản tin hãng thông tấn Reuters.

Redoine Faid là một trong những tay cướp khét tiếng nhất nước Pháp, từng nhiều lần phạm pháp. Báo chí Pháp nói rằng Faid rất thích các cuốn phim tội phạm của Hollywood như “Scarface” và “Heat.”

Theo tin từ giới chức an ninh Pháp, khởi đầu có ba người võ trang hùng hậu kéo đến cổng nhà tù đòi phải thả Redoine Faid khỏi nơi đây.

Trong khi nhân viên nhà tù tìm cách đối phó thì có một trực thăng nhỏ, loại Aloutte II, bất ngờ bay tới và đáp xuống sân trại giam. Mấy tay súng trên trực thăng tiến vào phòng đợi, đưa Redoine Faid ra ngoài, lên phi cơ rồi cất cánh bay mất. Cảnh sát nói không ai bị thương trong vụ vượt ngục này.

Theo cảnh sát, phi công là một huấn luyện viên trực thăng, đang chờ học viên thì bị uy hiếp phải bay tới nhà tù. Chiếc trực thăng sau đó thấy bị bỏ lại tại khu Gonesse, nằm về phía Bắc thủ đô Paris.

Redoine Faid từng vượt ngục trước đây. Vào năm 2013, ông ta bắt giữ bốn nhân viên giám thị làm con tin, dùng chất nổ phá cửa phòng giam để ra khỏi tù và lên chiếc xe đợi sẵn bên ngoài.

Redoine Faid bị bắt lại khoảng sáu tuần sau đó, khi ở trong khách sạn với một đồng lõa. (V.Giang)