Trung Quốc và Mỹ bày tỏ hy vọng

Trung Quốc và Mỹ bày tỏ hy vọng sẽ có cuộc họp giữa TT Trump và Tập Cận Bình

Cố Vấn Kinh Tế Tòa Bạch Ốc Larry Kudlow. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump, và chủ tịch nhà nước Trung Quốc, ông Tập Cận Bình, có thể sẽ gặp nhau bên lề hội nghị thượng đỉnh của khối G20 tháng tới, theo một giới chức cao cấp Mỹ hôm Chủ Nhật, ngày 14 Tháng Mười, trong khi cả Washington lẫn Bắc Kinh đều bày tỏ sự lo ngại về tình trạng căng thẳng hiện nay.

Cố Vấn Kinh Tế Tòa Bạch Ốc, ông Larry Kudlow, cho hay trong chương trình “Fox News Sunday” rằng hai nhà nguyên thủ này có thể sẽ gặp nhau tại Buenos Aires, Á Căn Đình, theo bản tin AFP.

Tuy nhiên, ông Kudlow cũng nói thêm là các cuộc thảo luận về mậu dịch hiện nay cho tới nay đã không có được kết quả mong muốn.

“Mối quan hệ giữa hai bên trong thời gian gần đây không có gì là tích cực,” theo ông Kudlow.

Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ, ông Cui Tinankai, cũng có lời phát biểu tương tự về mối quan hệ giữa hai cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới.

Khi xuất hiện trên hệ thống Fox, ông Cui xác nhận rằng Bắc Kinh không hiểu phía Mỹ thật sự muốn gì vì có những chỉ dấu trái ngược đưa ra từ Washington.

“Chúng tôi không biết ai là người có quyết định sau cùng. Dĩ nhiên là tổng thống phải có quyết định sau cùng. Nhưng ai là người đóng vai trò đó?” theo ông Cui. (V.Giang)