Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 tại San Diego

Chương Trình Tưởng Niệm Quốc Hận Cộng Đồng Người Việt San Diego

Hình -Toán Quốc Quân Kỳ Liên Hội Chiến Sĩ VNCH/SD

Lúc 12 giờ trưa ngày 30-4-2020 trên Đài  Tiếng Nước Tôi San Diego

DÂN-QUÂN-CÁN-CHÍNH VIỆT NAM CỘNG HÒA – SAN DIEGO

        THÔNG BÁO

LỄ TƯỞNG NIỆM QUỐC HẬN 30 THÁNG TƯ 1975 – NĂM THỨ 45

 Kính thưa:

-Quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn giáo

-Quý Hội đoàn, Đoàn thể

-Quý Thân hào, Nhân sĩ

-Quý cơ quan Truyền thông, Báo chí

-Quý Đồng hương

Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng Tư không ngoài ý nghĩa tưởng nhớ đến những đau thương của Đất Nước, đến Dân, Quân, Cán, Chính VNCH đã hy sinh, đã bỏ mình trong ngục tù Việt Cộng, và trên các tuyến đường mưu tìm tự do.  Tội ác của đảng Cộng Sản Việt Nam phải được phơi bày để thế hệ tiếp nối thấy được cũng như hiểu thêm sự tàn bạo, vô nhân tính mà nhà cầm quyền Việt Cộng đã và đang thực hiện trên quê hương.   Trong tinh thần tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 45 năm 2020, năm nay để tuân theo lệnh cách ly của Tiểu Bang California trong Đại Dịch COVID-19; Dân-Quân-Cán-Chính VNCH San Diego sẽ tổ chức buổi Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 vào ngày thứ Năm 30/4/2020, đúng 12 giờ trưa, giờ California qua hệ thống truyền thanh của đài Tiếng Nước Tôi San Diego.  Quý vị có thể tham dự bằng cách nghe Radio (Đài TNT) hoặc bằng Computer, I-pad, Điện Thoại Thông Minh (I-phone/Smart phone).  Xin vào trang web:  www.tntmediasandiego.com , quý vị sẽ thấy TNT MEDIA SAN DIEGO, xin từ từ kéo dần xuống đến mục QUẢNG CÁO, bấm vào biểu tượng Cộng Đồng Việt Nam San Diego (có lá cờ vàng 3 sọc đỏ), bấm vào hình tam giác nhỏ màu trắng trong khung hình chữ nhật màu đen để quý vị nghe/theo dõi được chương trình buổi Lễ Tưởng Niệm.

Chương trình gồm có:

1/-Nhạc chào cờ Việt Nam Cộng Hòa

2/-Phút mặc niệm

3/-Tôn Giáo:  Cầu Nguyện cho các Anh Hùng, Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã hy sinh & Tuẫn Tiết

4/-Phát biểu của Ban Tổ Chức

5/-Phát biểu của quý Hội Đoàn, quý Niên Trưởng

Kính mong quý vị cùng người thân tham dự đông đảo buổi Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận năm thứ 45 năm nay.  Đây là dịp mà chúng ta có thể hướng dẫn cho con cháu cùng tham dự để hiểu rõ thêm về tháng Tư Đen, về ngày Quốc Hận, về sự hy sinh của cha ông, của các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa, của quân đội Đồng Minh, cũng như sự oan khiên, không may xảy ra cho hàng trăm ngàn đồng bào trên đường vượt biên, vượt biển, tìm Tự Do, trốn chạy nhà tù Việt Cộng.

Tất cả chúng ta sẽ cùng nhau hướng về quê cha đất tổ, nguyện cầu Hồn Thiêng Sông Núi phù hộ cho quê hương Việt Nam thân yêu thoát khỏi sự xâm chiếm của giặc phương Bắc; lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn, và 93 triệu đồng bào trong nước sớm được hưởng Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền.

Trân Trọng Kính Thông Báo.

Đồng Trưởng Ban Tổ Chức

Đặng Kim-Trang, CT Cộng Đồng Việt Nam SD

(858) 610-4774

Hoàng Văn Nhạn, CT Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QLVNCH SD

(858) 717-5463

San Diego, ngày 23 tháng 4 năm 2020

Dân-Quân-Cán-Chính VNCH San Diego:  Cộng Đồng Việt Nam San Diego, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QLVNCH, Hội

Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia, Lực Lượng Đặc Biệt, Chi Hội Nhảy Dù, Hội Hải Quân & Hàng Hải, Hội Ái Hữu Không Quân VNCH, Lôi Hổ (Nha Kỹ Thuật), Biệt Cách Dù, Biệt Động Quân, Thiếu Sinh Quân, Địa Phương Quân, Quân Cảnh, Hội Đền Hùng, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam, Liên Minh Quang Phục Việt Nam, Thành Bộ Đảng Dân Tộc, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt SD, Tuần Báo Tiếng Việt San Diego, Tuần Báo Người Việt Today, Đài TNT San Diego, Điện Báo Hải Ngoại Phiếm Đàm, Điện Báo Hoàng Sa.

1-Quốc Ca Việt Nam Cộng Hòa 

2/-Phút Mặc Niệm

3/- Lời Phát Biểu Của Đại Diện Ban Tổ chức – Bà Đặng Kim Trang – Chủ Tịch Cộng Đồng VN/San Diego

San Diego, ngày 30 tháng  4 năm 2020

 Kính thưa:

                     -Quý vị lãnh đạo tinh thần cácTôn giáo

                     -Quý Hội đoàn, Đoàn thể

                     -Quý Thân hào, Nhân sĩ

                     -Quý cơ quan Truyền thông, Báo chí

                     -Quý Đồng hương

 Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng Tư không ngoài ý nghĩa tưởng nhớ đếnn hững đau thương của Đất Nước, đến Dân, Quân, Cán, Chính VNCH đã hy sinh, đã bỏ mình trong ngục tù Việ tCộng, 16 triệu dân miền Nam

Đã bị tước đoạt tài sản, bị đày ải đi các vùng kinh tế mới, gia đinh chia ly, tan nát, và những  oan khiên đã xảy ra cho hàng  trăm ngàn đồng bào trên các tuyến đường mưu tìm tự do, trốn chạy cái Thiên Đường “Ngục Cộng Sản”

Tội ác của đảng Cộng Sản Việt Nam phải được phơi bày để thế hệ tiếp nối thấy được, cũng như hiểu thêm được sự tàn bạo,  vô nhân tính mà nhà cầm quyền Việt  Cộng đã và đang thực hiện trên quê hương.  

 Mỗ I năm biến cố trọng đại này được những người đã sống sót sau cơn kinh hoàng, và những người đã phải  gầy dựng lại cuộc sống tha hương khắp nơi đều tổ chức tưởng niệm. 

 Năm nay, trong tinh thần tưởng niệmThángTư Đen lần thứ 45 năm 2020, để tuân theo lệnh cách ly củaTiểu Bang California  trong Đại Dịch COVID-19; Dân-Quân-Cán-Chính VNCH San Diego tổ chức buổi LễTưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 vào ngày hôm nay, thứNăm 30/4/2020, lúc 12 giờ trưa, giờ California qua hệthống truyền thanh của đài Tiếng Nước Tôi San Diego

 Thưa quý vị,

Cộng đồng người Mỹ gốc Việt với dân số trên 2 triệu người đang tiếp tục vươn lên, đã đang cống hiến rất nhiều những tài năng, những thiệnmỹ vào đất nước Hoa Kỳ, cũng như cho xã hội đa vănhóa của nước này.  Trong khi đó, đã 45 năm rồi, nhà cầm quyền Việt Cộng đã làm được cho quê hương? Hay họ chỉ biết cúi đầu tuân theo lệnh của giặc phương Bắc, dâng  đất, dâng biển, cướp đất của dân, tạo dựng một hội vô cảm, bất nhân, việc giáo dục cho  tuổi trẻ lại không đượ xem là tối ưu căn bản.  Những trang lịch sử oai hùng, sự hy sinh của ông cha không đượcgiảngdạy, thì làm sao con cháu được niềm tự hào dân tộc, có ý chí để rèn luyện cho chính bản thân ngõ hầu bảo vệ quê cha, đất tổ khi cần; để đưa đất nước lên ngang hàng với Các cường  quốc trên thế giới.

Lỗi tại ai?  Chắc chắn không phải làlỗi của tuổi trẻ!  Sự thật đã được phơi bày trong  45 năm qua.  Tuy nhiên, một phần tương lai và vận mệnh của đất nước đang nằm trong tay các bạnđó. 

Hãy thức tỉnh đi các bạn trẻ ơi!  Hãy để tình yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc chiếm trọn con tim khi đất nước  đang lâm nguy! 

Một đất nước rất nhiều thanh niên vô trách nhiệm với dân tộc, thì hệ quả đó sự thụt lùi, sự suy thoái hay diệt vong. Hãy  s dụng kiến thức các bạn được, sử dụng sự thành thạo trang mạng hội truyềnthông, các bạn sẽ cùng tuổi trẻ ở nước ngoài tạo nên một tiềm năng rất đáng quý, góp phần xây dựng bảo vệ Tổ Quốc Việt  Nam.

Non  sông Việt  Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam cóbước tới đài vinh quang  để sánh vai  với các cường quốc năm Châu được hay không, chínhl à nhờ vào các bạnđó, thế hệ trẻ ViệtNam ơi!

Hôm nay, LễTưởng Niệm 30/4/75, chúng ta hãycùng nhau hướng về quê cha đất tổ, nguyện cầu Hồn Thiêng Sông Núi phùhộ cho quê hương Việt Nam thân yêu thoát  khỏi sự xâm chiếm của giặc phương Bắc; lãnhthổ, lãnh hải được vẹn toàn, và 93 triệu đồng bào trong nước sớm được hưởngTự Do, Dân Chủ, và Nhân Quyền.

           Kính chào quý vị.

           Đặng Kim-Trang,

 CT Cộng Đồng Việt Nam San Diego

4/-  Cầu Nguyện cho các Anh Hùng, Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã hy sinh & Tuẫn Tiết

A/-Linh Mục Joshep Mai Biên , Chính Thống Giáo

B/-Mục Sư Phan Thanh Bình – Giao Hội Tin Lành El Cajon City

C/-Thày Phó Tế Nguyễn Thanh Cần – Công Giáo San Diego

D/- Cầu Nguyện Thày Thích Giác Chính – Phật Giáo

LỜI CẦU NGUYỆN:

THÔNG ĐIỆP THÁNG TƯ – LÁ THƯ VIỆT NAM

Dâng lời cầu nguyện lên Hồn thiêng Sống Núi Việt Nam

Tứ ân là bốn cái ơn. Phật dạy các hàng đệ tử phải báo đáp bốn cái ơn, là ơn cha mẹ, ơn thầy bạn, ơn Quốc gia, và ơn muôn loại chúng sanh.

Một chân lý hiển nhiên rằng mọi người đều có quyền bình đẳng, bạn có quyền sống, quyền được tự do và mưu cầu xây dựng hạnh phúc của mình; bất cứ khi nào một thể chế nào đó phá vỡ những mục tiêu chân lý này, thì bạn có quyền thay đổi hoặc loại bỏ và lập nên một cái mới, bạn chịu trách nhiệm với hạnh phúc của bạn và rằng tạo ra sao cho có hiệu quả tốt nhất đối với sự an ninh và hạnh phúc cho tất cả.

Một kết quả theo sau đó là rằng mọi người có tự do, có hạnh phúc và sống vì chân lý đó.

Không phải chỉ vì những lý do đơn giản, nhất thời, mà là, vì chân lý, vì sự tự do và hạnh phúc của bạn trong hiện tại và vì tương lai con cháu chúng ta được bảo hộ trong sự an ninh, hạnh phúc.

Thông điệp Tháng tư, Chúng tôi xin được ghi nhớ lại những điểm cốt yếu của Dân tộc, đó là: Vận nước và Lòng dân, hai điểm cốt lõi này đã đề xuất được hệ thống tư tưởng hoàn chỉnh để định hướng cho sự phát triển của một hệ thống chính quyền do chính người dân Việt Nam làm chủ đất nước. Vì vậy, nắm giữ và phát huy tinh thần này trong sự hòa hợp – liên hợp, dân chủ và đa nguyên thì sẽ tạo ra một vị thế hết sức quan trọng không chỉ trong cộng đồng mà cả trong lịch sử tư tưởng người Việt hải ngoại đóng góp cho nền tự do, dân chủ và thịnh vượng chung của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, đóng góp cho tiến trình dân chủ và đa nguyên cho Dân tộc Việt Nam.

Sự cấp thiết để giải quyết những dị biệt cao độ nằm ngay trong những nội dung chủ đạo của lời Đức Phật dạy, đó là những huấn thị về sự thực hành tình thương, bình đẵng, tự do và không hạn định giai cấp. Tất cả các cộng đồng dù là tôn giáo hay không tôn giáo tham gia vào quá trình thực hiện lời cầu nguyện an bình đó.

Hãy cùng một lòng tưởng niệm Tháng tư với cam kết chăm lo và hỗ trợ những người khốn khó trong xã hội chúng ta ngày nay và trong tiến trình đó tạo ra những điều tốt đẹp cho tương lai của tất cả con cháu chúng ta.

Trau dồi các giá trị hòa bình nơi tự thân, để xây dựng các mối quan hệ mới trong tinh thần hòa hợp và từ bi giữa mọi người. Đây là con đưởng tỉnh thức và chuyển hóa để nuôi dưỡng tính tương tác và hội nhập hơn nữa trong các xã hội, vì lợi ích của tất cả, dựa trên nền tảng của tinh thần bất bạo động và hòa bình. Kho tàng quý báu vô giá đó chứa đựng tinh thần tự soi rọi và kết hợp sức mạnh dân tộc, lấy dân làm gốc, nó là viên minh châu trong lòng dân tộc Việt Nam mà vẫn còn lưu giữ được cho đến ngày nay, thẩm thấu và bó chặt vào trong lòng dân tộc; thể hiện sự đóng góp hết sức to lớn và tích cực của tất cả cho nền văn hiến dân tộc và lịch sử Việt Nam, lưu truyền cho con cháu chúng ta bài học lịch sử sâu sắc không những chỉ có giá trị trong quá khứ mà cả trong hiện tại lẫn ở tương lai.

Ngay lúc này, trong một niệm, con nguyện lòng nhất tâm, xin dâng lên lời khấn nguyện:

Tưới tẩm dòng nước mát
Vào trong lòng Đất sâu

Con nguyện cho Trời Đất
Hoà điệu cùng an vui!

Từ trong lòng Đất sâu
Thẩm thấu tình thương lớn
Con nguyện cho mọi loài
Khắp cùng được xanh tươi!

Từ nơi tâm thức này
Chiếu soi trong nhân loại
Con nguyện cho Sông Núi
Được thạnh trị thanh bình!

Từ trong lòng con trẻ
Hướng về tới cội nguồn
Con nguyện Người an vui
Từ nơi lời khấn nguyện
Sáng bừng lên ba cõi
Con nguyện đời tinh khôi
Chuyển pháp giới an lành!

 

5/- Phát Biểu của các Hội Đoàn tại San Diego

Hình Ông Hoàng Văn Nhạn và Trần Văn Hoạch

a/- Ông Hoàng văn Nhạn – Chủ Tịch Liên Hội Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa SD

b/- Ông Trần văn Hoạch – Hội Trưởng Hội Đền Hùng SD

6/- Lời Kết của Ban Tổ chức

 

7/-Văn Nghệ

 Bài hát: Chúng Đi Buôn

Hình Nhạc si Phan Văn Hưng

#huynhphitienmusique

Chúng Đi Buôn (Phan Văn Hưng – Nam Dao) – Hợp Ca (Official MV)

https://www.youtube.com/huynhphitienm…

Chúng Đi Buôn (Phan Văn Hưng – Nam Dao)

– Hợp Ca (Official MV) Nhạc và Lời: Phan Văn Hưng – Nam Dao

Trình Bày: Nguyên Khang, Nhật Lâm, Huỳnh Phi Tiễn, Đức Tân, Việt Khang, Đoàn Phi, Quốc Khanh, Trúc Sinh

Ngày 30 tháng 4 năm 1975 luôn là một ngày kinh hoàng của dân tộc khi cộng sản Bắc Việt vào cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam. Biết rằng những ngày tháng tư là nỗi đau và uất hận, nhưng đó chỉ mới đánh dấu được sự bắt đầu của sự tàn độc với người dân Nam. Những ai là người của VNCH, những người của từng thế hệ nên biết những gian nan bắt đầu là những ngày của tháng 5 và tháng 6, lúc nhà cửa bị chiếm đoạt, gia đình ly tán tù tội… Hôm nay sau 45 năm, những người từ phương xa, trong lòng mang vết thương của dân tộc, xin gởi đến quý vị lại bài hát “Chúng Đi Buôn” nói lên sự thật và sự thật mà thôi, của bọn “chúng”. #huynhphitienmusique FOLLOW Huỳnh Phi Tiễn: Facebook – https://www.facebook.com/HuynhPhiTien/ Youtube – https://www.youtube.com/huynhphitienm…

Bài hát :Quê Hương Bỏ lại- Nhạc  và lờ i: Tô Huyền Vân- Ca sĩ : Camli Nguyễn Thị Mỹ Thanh

 

Lời bài hát:

Quê Hương Bỏ Lại

Tác giả: Tô Huyền Vân
Những ngày xa quê hương
là những ngày mang đau thương.
Một ngày xa quê hương
là một ngày mang đau khổMột ngày không nắng ấm
và một ngày mong mưa rào
một ngày thiếu hơi thở
của đồng cỏ nước Việt NamĐất nào sinh ra tôi
mẹ hiền nào cưu mang tôi
Miền nào nuôi thân tôi
mà giờ này tôi xa rồiNày dòng sông phơi nắng
kìa đồng ruộng lúa chín vàng
giờ này đã xa rồi
và ngàn đời nhớ Việt NamHãy nhớ và hãy nhớ
Người Việt Nam đang lạc loài
Hãy thương và hãy quý
Tình đồng bào ta với ta
Hãy biết và hãy biết
Rằng ngày mai khi ta về
Hãy nhóm ngọn lửa hồng
Đốt sáng vạn niềm tin

Gió chiều mang hương quê
Lòng giật mình trong cơn mê
Ngày dài ôi lê thê
Mà hồn mình như ê chề
Sài Gòn trong nắng cháy
Đà Lạt dấu trong sương mờ
chiều nào biển Vũng Tàu
sóng tận cùng đến Cà Mau

Nhớ chiều quê hương ơi
Thật tận cùng xa xôi thôi
Vùng trời Nha Trang xưa
Và dòng Đồng Nai hững hờ
Nào Cần Thơ nắng ấm
Kìa ruộng đồng lúa chín vàng
Giờ này đã xa rồi
và ngàn đời nhớ Việt Nam.

Truyện Ngắn

Cây Mai Rừng -Ttác giả: Nguyên Nhung – Trong Nghĩa: diễn đọc.

 

Hình chạy nạn trước 75

 

Xe mì Chợ Lớn

Trên tòa đại sứ Mỹ

Di tản

Saigon trước 75

Tòa Đô Chính Saigon

Hình bến tàu Saigon trước 75

Di tản trên tàu HKM hạm Hoa Kỳ

Hình di tản 4/75

Hình di tản vì VC pháo kích

Hình thiếu nữ Saigon trước 75

Hình Người dân Saigon 4-75

Hinh trên nóc Tòa Đại Sứ Mỹ ở Saigon  ngày 29-4-75