Xả súng ở California

Xả súng ở California khiến nhiều người thương vong: Vẫn chưa bắt được nghi phạm

Hồng Anh | 08/11/2018 15:44

[NÓNG] Xả súng ở California khiến nhiều người thương vong: Vẫn chưa bắt được nghi phạm
Lực lượng FBI được điều động đến hiện trường điều tra về vụ xả súng. Ảnh: Twitter.

Theo RT, một vụ xả súng vừa xảy ra vào lúc 11h30 đêm 7/11 (theo giờ địa phương) tại một nhà hàng ở California, khiến nhiều người thương vong.

CNN trích dẫn nguồn tin địa phương cho biết, một tay súng đã sử dụng loại súng bán tự động và nã đạn xối xả vào những người có mặt trong nhà hàng Borderline Bar & Grill tại bang California, Mỹ, khiến ít nhất 11 người người bị thương, trong đó bao gồm một sĩ quan cảnh sát.

Ngoài ra, theo các nhân chứng tại hiện trường, hắn còn mang theo nhiều lựu đạn khói khi xông vào nhà hàng này.

Đến khoảng 0h30 sáng, tay súng được cho là vẫn cố thủ bên trong nhà hàng.

Theo những mô tả ban đầu, nghi phạm là một nam thanh niên người Trung Đông khoảng 20 tuổi, mặc đồ đen và có râu quai nón. Tuy nhiên, thông tin này chưa được giới chức địa phương chưa chính thức xác nhận.

Lực lượng cảnh sát địa phương và các xe cứu thương đã lập tức được điều động đến hiện trường ngay sau khi vụ việc diễn ra, tuy nhiên tay súng đã tẩu thoát trước đó.

Hiện cảnh sát và giới chức địa phương đang khoanh vùng tìm kiếm tay súng này. Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố của FBI và đội xử lý bom cũng đã được điều đến hiện trường.

Một nhân chứng có tên John Hodge thuật lại rằng tay súng đã ném lựu đạn khói trước khi bắn hạ nhân viên bảo vệ của nhà hàng. Anh nói rằng mình cứ ngỡ đó là một trò đùa cho đến khi nhìn thấy người ngã xuống. Rất may mắn là người cha dượng đã giúp anh nấp đi kịp thời.

Sau đó, hắn còn tiếp tục nã đạn vào nhiều người khác, trong đó có một cô gái trẻ là nhân viên thu ngân của nhà hàng, sau đó tiến thẳng đến văn phòng, nơi cất tiền và đồ đạc của nhà hàng này, cha dượng của Hodge cho biết.

Cũng như John Hodge và cha dượng, những người có mặt trong nhà hàng đã nhanh chóng tìm chỗ nấp trong phòng vệ sinh và ngoài ban công. Một số người đã dùng ghế phá cửa sổ để thoát thân.

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ CNN, ông Garo Kuredjian, chỉ huy tại Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Ventura, cho biết, có đến hàng trăm người đang tham dự một sự kiện âm nhạc đồng quê vào thời điểm tay súng ập vào nhà hàng này. Tuy nhiên ông chưa thể đưa ra con số chính xác.

Lực lượng cứu thương tại hiện trường vụ xả súng ở bang California, Mỹ
[NÓNG] Xả súng ở California khiến nhiều người thương vong: Vẫn chưa bắt được nghi phạm - Ảnh 3.

Ít nhất 4 xe cứu thương đã được điều động đến hiện trường. Ảnh: Twitter.

[NÓNG] Xả súng ở California khiến nhiều người thương vong: Vẫn chưa bắt được nghi phạm - Ảnh 4.

Một thanh niên có mặt tại nhà hàng vào thời điểm tay súng ập tới. Ảnh: ABC7.

[NÓNG] Xả súng ở California khiến nhiều người thương vong: Vẫn chưa bắt được nghi phạm - Ảnh 5.

Ít nhất 11 người đã bị thương trong vụ xả súng. Ảnh: ABC7.

theo Trí Thức Trẻ